#10 BỆNH ÁN ĐÁI THÁO ĐƯỜNG

TIÊU KHÁT

Bệnh nhân: Lê Minh Ch. 35 tuổi phường 8 quận 6 TP.HCM.
Vọng: Hình sắc bình thường.
Văn: Tiếng nói bình thường.
Vấn: Bệnh nhân khai bị bệnh đái tháo đường đã đi điều trị nhiều nơi nhưng bệnh ngày càng tăng không giảm, đường huyết 2,85g/lít.

Thiết mạch: Mạch trầm hoạt.
Quy nạp bút cương: Lý âm hư.
Quy nạp hội chứng bệnh lý: Căn cứ lời khai của bệnh nhân là đái tháo đường đã đi điều trị nhiều nơi bằng Tây y nhưng không giảm càng ngày càng nặng thêm. Xét nghiệm đường huyết 2,85g/lít. Bệnh nhân xin điều trị Đông y là hy vọng cuối cùng.
Xử phương: Vận dụng kinh nghiệm của YHCT qua các vị thuốc: cỏ sữa đỏ nhỏ lá 40g, cây Râu mèo 30g. Sau có thêm vỏ Sầu riêng và Hoài sơn mỗi vị 20g phối hợp các vị trên sắc uống liên tục trong 3 tháng, mỗi ngày ăn một Lá lách heo với hình thức nấu lấy nước uống xong còn lách thì xào hoặc nấu canh.
Trị trong 3 tháng bệnh giảm dần với xét nghiệm đường niệu âm tính, đường huyết xuống còn từ 0,85 đến 1,2g/lít.

Hotline: 0972.203.159
Chat Facebook
Gọi điện ngay
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------