mắt mờ như có màng che

Mắt mờ như có màng che không đơn giản chỉ gây cản trở đến cuộc sống của bệnh nhân mà còn có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý nguy hiểm. Nếu không sớm tìm ra thủ phạm và khắc phục, bệnh nhân có thể phải đứng trước nguy cơ đánh mất thị lực vĩnh viễn.

Nguyên nhân mắt mờ như có màng che?

Đột ngột mờ mắt như có màng sương che phủ mọi vật nếu chỉ xảy ra trong thời gian ngắn. Có thể là tình trạng dị ứng, khô mắt hoặc phải tiếp xúc với ánh sáng mạnh nhiều mà không được nghỉ ngơi… Chỉ cần điều chỉnh lại lối sống, nghỉ ngơi đầy đủ, mắt sẽ sớm hồi phục lại.

Tuy nhiên, nếu mắt bị mờ như có màng che ngày một tiến triển nặng hơn. Hoặc kéo dài thì cần thận trọng bởi rất có thể đây là triệu chứng của các bệnh lý nghiêm trọng như:

Các bệnh mạn tính

Bao gồm bệnh lý về thần kinh, chẳng hạn như Alzheimer, Parkinson hay viêm dây thần kinh thị giác. Ngoài ra, nó còn là dấu hiệu của những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như đột quỵ, tụt đường huyết, hạ huyết áp hoặc cao huyết áp…

mắt mờ như có màng che

Mắt mờ như có màng che có thể là triệu chứng của đột quỵ, thay đổi áp huyết…

Bệnh mắt

– Khô mắt. Bệnh xảy ra khi niêm mạc bị khô do rối loạn trong quá trình sản xuất và điều tiết nước mắt. Làm ảnh hưởng đến khả năng nhìn của bệnh nhân.

– Đục thể thủy tinh: Bệnh này chủ yếu gây mắt mờ như có màng che ở người già hoặc người bị cận thị lâu năm. Bệnh nhân có thể mắc kèm các dấu hiệu khác như có chấm đen cản trở tầm nhìn, nhìn chói sáng, nhìn một hình thành 2, 3 hình,…

– Cận thị: Là bệnh chủ yếu ở tuổi học đường, mắt dần mất đi khả năng nhìn xa, chỉ nhìn được vật trong khoảng cách gần.

– Tăng nhãn áp: Thị lực bị giảm sút do áp lực ở trong mắt quá cao. Nếu không điều trị sớm nhất, để tiến triển tới mức gây hư hại đến dây thần kinh thị giác. Bệnh này sẽ lấy đi vĩnh viễn thị lực của các bệnh nhân, thậm chí là gây mù thị giác.

– Viêm mắt: Bao gồm viêm giác mạc, kết mạc, viêm bờ mi,… gây mờ mắt, ngứa, cộm, chảy nước mắt,…

– Bệnh võng mạc tiểu đường: Là biến chứng nghiêm trọng của tiểu đường, gây tổn thương các mạch máu nuôi dưỡng võng mạc.

Khó xác định

Rất khó để nói mắt mờ như có màng che là nguy hiểm hay không nếu chưa biết rõ nguyên nhân. Nhưng dù là nguyên nhân sinh lý hay bệnh lý. Để kéo dài cũng đều dẫn tới những hậu quả khôn lường. Vì vậy, khi phát hiện ra tình trạng này, bạn cần dành thời gian kiểm tra sức khỏe tổng quát nhằm xác định nguyên nhân tiềm ẩn. Đồng thời, bạn nên trao đổi chi tiết với bác sĩ điều trị về những hiện tượng bất thường diễn ra trong thời gian gần đây để kết quả được chính xác và thuận tiện hơn.

mắt mờ như có màng che

Cần đi thăm khám sớm nếu thấy mắt mờ như có màng che kéo dài

Mắt mờ như có màng che điều trị như thế nào?

Tùy theo nguyên nhân cụ thể sẽ có hướng khắc phục mắt mờ như có màng che khác nhau:

– Nếu do bệnh thần kinh hoặc các tình trạng sức khỏe cơ bản. Chỉ cần điều chỉnh lại những vấn đề này mắt mờ sẽ hết.

– Biến chứng của bệnh tiểu đường. Ngoài kiểm soát tốt đường huyết, bác sĩ có thể chỉ định thuốc chống viêm steroid, thuốc kháng VEGF

– Tăng nhãn áp. Quan trọng nhất là dùng thuốc hạ nhãn áp dạng nhỏ hoặc uống, thậm chí là phẫu thuật để duy trì áp lực nội nhãn ở mức bình thường.

– Đục thể thủy tinh. Người bệnh cần dùng viên bổ mắt chứa chất chống oxy hóa mạnh và tập làm quen với chấm đen trong giai đoạn thị lực chưa bị ảnh hưởng nhiều. Đến khi mắt quá mờ thì mổ để thay thủy tinh thể mới.

– Cận thị. Người bệnh cần đeo kính cận và uống viên bổ mắt.

– Bệnh viêm mắt. Điều trị bằng kháng sinh, có thể nhỏ, bôi hoặc dùng đường uống

Các trường hợp khác

Với trường hợp mắt bị mờ sương gây nên bởi các bệnh lý Nhãn khoa. Thì ngoài các phương pháp can thiệp được chỉ định từ bác sĩ. Người bệnh cần phải sử dụng viên uống bổ mắt để đẩy nhanh quá trình điều trị. Ngăn ngừa lão hóa tự nhiên, chống viêm đồng thời bổ sung dưỡng chất cần thiết. Bệnh nhân nên lựa chọn các loại viên uống có đầy đủ các chất như Alpha lipoic acid, Lutein, Zeaxanthin, Palmatin (có trong chiết xuất từ thảo dược Hoàng đằng), Kẽm, Vitamin B2, Quercetin,…

Xem thêm:

Hi vọng với những thông tin về nguyên nhân và giải pháp cho tình trạng mắt mờ như có màng che. Quý bạn đọc sẽ không còn băn khoăn khi gặp phải tình trạng này. Điều quan trọng là bạn cần nhanh chóng đi thăm khám và tuân thủ hướng dẫn điều trị. Để sớm khôi phục thị lực. Nếu cần hỗ trợ thêm thông tin, đừng ngần ngại nhấc máy lên. Và liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi 0836697998 để được tư vấn trực tiếp.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Summary
mắt mờ như có màng che
Article Name
mắt mờ như có màng che
Description
Mắt mờ như có màng che không đơn giản chỉ gây cản trở đến cuộc sống của bệnh nhân mà còn có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý nguy hiểm. Nếu không sớm tìm ra thủ phạm và khắc phục, bệnh nhân có thể phải đứng trước nguy cơ đánh mất thị lực vĩnh viễn.
Author
Publisher Name
bachkhoacuocsong.com
Publisher Logo