Bả chó là gì ?

Bả chó là gì ? Bả chó hay bả mèo… đều để chỉ một cách, cũng có khi là chỉ thức ăn đã trộn thuốc độc để lừa cho chó mèo ăn rồi chết. Người ta dùng các loại chất độc (có thể là thuốc chuột, nhân ngôn…) để trộn vào thức ăn mà chó hoặc mèo thường thích (thức ăn đã được trộn như thế gọi là bả, đưa bả đó ra để lừa chó mèo gọi là đánh bả). Bả chó mèo đều như nhau cả. Chó, mèo chết vì bả nếu người ăn phải (tức là cũng ăn thuốc độc vào người) sẽ bị ảnh hưởng, tuy nhiên hàm lượng khi đó sẽ khá ít nên thường không nguy hiểm đến tính mạng (trừ khi ăn phải lòng, ruột). Vậy bả chó là gì ? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu .

1. Một cách dễ hiểu bả chó là gì ?

Bả chó là gì
Chó chết vì bả chó

Bả chó là gì ? Bã chó, mèo là thức ăn tẩm thuốc độc để giết chúng. Thuốc độc sau khi bị chó, mèo ăn thì phát độc mà chết. Chúng ta ăn thịt ko bị là vì thuốc độc ở trong ruột. Khi làm người ta đã bỏ ruột rửa sạch, thuốc ko ngấm vào thịt nên ko độc. Nếu làm ko kỹ thì thuốc ngấm vào thịt rất nguy hiểm!

2. Hiểm họa từ bả chó

Chó hay mèo là động vật đáng yêu của con người . Con người nuôi chúng với mong muốn có được động vật thân thiết với mình giải trí mỗi khi cô đơn . Tuy nhiên , những tên trộm chó đã dùng bả chó để giết chó, bán chó, thịt chó . Khiến cho nhiều gia đình mất chó, đau xót.  Bên cạnh đó bả chó cũng rất độc với con người. Nhỡ may ai đó ăn phải cũng có thể tử vong.

3. Cảnh báo nguy hiểm nếu không biết bả chó là gì

Ông Phan Hoàn Kiếm, chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM, cho biết thuốc diệt chuột, keo dán chuột xem như là một dạng sản phẩm trên thị trường. Nếu sản phẩm đó được cấp phép thì buôn bán.

Tuy nhiên phải có khuyến cáo, hướng dẫn để người sử dụng đúng mục đích, tránh xảy ra tai nạn đáng tiếc.

Trong trường hợp sản phẩm đó không được cấp phép. Thế nhưng nó mà buôn bán trôi nổi. Thì quản lý thị trường sẽ kiểm tra, chiếu theo quy định hiện hành để xử lý.

Nếu hiện nay có thêm nhiều dạng sản phẩm diệt chuột có hình thức như viên kẹo, hạt cốm trông bắt mắt thì dễ nhầm lẫn đối với con người, đặc biệt là trẻ em, bởi nếu vô tình ăn phải sẽ nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng.

“Chúng tôi sẽ quan tâm kiểm tra và cảnh báo người dân về vấn đề này” – ông Kiếm nói.

4. Nguy cơ chết người vì bả chó

Tháng 12 năm 2016, cả xã Trúc Sơn, huyện Cư Jút rúng động trước cái chết của ông Phạm Duy Thành (53 tuổi) sau khi ăn chiếc kẹo nghi là bả chó. Vào buổi sáng hôm mà xảy ra vụ việc, ông Thành có nhặt được hai vật giống kẹo mút trong sân nhà. Ông này cho người cháu một cái còn mình ăn một cái.

Nhận được tin báo anh trai bất tỉnh thì chạy về ngay. “Tôi chạy về thì thấy anh Thành lên cơn co giật, miệng sùi bọt mép nên cùng người nhà đưa đi cấp cứu, nhưng vào bệnh viện khoảng 15 phút sau thì anh ấy tử vong. Sau đó, chúng tôi phát hiện ra một trong hai vật giống kẹo mút đã bị anh ấy ăn một ít.  Vì nghi ngờ đây là bả chó nên công an xã, công an huyện Cư Jút đã thu giữ để điều tra”, ông Đô kể lại.

5. Bả chó là gì ? Cẩn trọng với bả chó, bả chuột hình kẹo

Ông Nguyễn Công Dũng, Trưởng công an xã Trúc Sơn thông tin: “Thời gian qua công an địa phương và người dân thường nhặt được hàng trăm bả chó có hình thù khác nhau. Nhận định đây là loại bả mới, cực độc nên chúng tôi đem đi tiêu hủy. Đềề phòng trường hợp xấu xảy ra. Tuy nhiên, bà con cũng cần phải hết sức cảnh giác với những vật như kẹo, thịt… rơi vãi trước ngõ hoặc ngoài đường.”

6. Miếng ‘bả’ chó chẳng khác gì miếng chả thịt

Bả chó là gì
Bả chó hình thịt

Trên các diễn đàn mạng đang chia sẻ rần rần một lời cảnh báo. Cảnh báo về miếng “bả” chó nhìn chẳng khác gì miếng thịt. Điều đó đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Kèm theo hình ảnh một miếng chả thịt là những dòng chia sẻ: “Miếng ăn là miếng độc. Các bạn ơi, đây là “bả” chó nhé. Bọn mất dạy hay vứt tùm lum ở công viên, ngoài đường, sân nhà…

Ngay sau khi được đăng tải, bài viết đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của cư dân mạng. Và với rất nhiều lượt thích, chia sẻ và bình luận với những ý kiến trái chiều để lại.

Nhiều người vô cùng bức xúc với việc làm “vô nhân đạo” gây hiểm họa khôn lường đến những chú chó cưng thân yêu.

Để cơ thể tốt hơn chúng ta có thể tập dưỡng sinh. Cùng xem thêm tại đây.

Summary
Bả chó là gì ?
Article Name
Bả chó là gì ?
Description
Bả chó hay bả mèo đều để chỉ một cách, cũng có khi là chỉ thức ăn đã trộn thuốc độc để lừa cho chó mèo ăn rồi chết. Người ta dùng các loại chất độc để trộn vào thức ăn mà chó hoặc mèo thường thích . Chó, mèo chết vì bả nếu người ăn phải sẽ bị ảnh hưởng . Vậy bả chó là gì ? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu .
Author
Publisher Name
bachkhoacuocsong.com
Publisher Logo
Hotline: 0972.203.159
Chat Facebook
Gọi điện ngay