saturated fat là gì

saturated fat là gì

Một chất béo hoặc dầu ăn có nguồn gốc từ động vật hoặc thực vật, chứa một tỷ lệ cao các axit béo bão hòa; ở dạng thể rắn ở nhiệt độ phòng. Chế độ ăn uống với lượng chất béo bão hòa cao hơn nhiều mức độ bình thường. Chất béo không bão hòa được chính là góp phần tăng cao mức cholesterol trong máu.

Giới thiệu saturated fat. 

Lượng năng lượng dư thừa, natri, chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa có liên quan đến tăng nguy cơ mắc hội chứng tim mạch. Xu hướng trong quy mô phần nhà hàng thức ăn nhanh có thể thông báo các quyết định chính sách. Chúng tôi đã kiểm tra sự thay đổi của các mặt hàng thực phẩm phổ biến tại 3 nhà hàng thức ăn nhanh ở Hoa Kỳ theo kích thước phần trong suốt 18 năm qua.

Phương pháp saturated fat.

Các mặt hàng từ 3 chuỗi thức ăn nhanh quốc gia đã được chọn: khoai tây chiên, phô mai, bánh mì kẹp gà nướng và cola thông thường. Dữ liệu về năng lượng, natri, chất béo bão hòa. Và hàm lượng chất béo chuyển hóa được đối chiếu từ năm 1996 đến năm 2013. Bằng cách sử dụng một trang web lưu trữ. Xu hướng thời gian được đánh giá bằng cách sử dụng các mô hình hồi quy tuyến tính đơn giản, sử dụng năng lượng hoặc thành phần dinh dưỡng làm biến phụ thuộc.

Kết quả saturated fat. 

Đối với hầu hết các món, hàm lượng năng lượng trên mỗi khẩu phần khác nhau giữa các chuỗi nhà hàng cho tất cả các món trong thực đơn ( P ≤ 0,04). Hàm lượng năng lượng của 56% vật phẩm giảm (β phạm vi, .10,1 đến −5,8 kcal) và hàm lượng tăng 44% (phạm vi, 0,6 0,610 kcal). Đối với natri, hàm lượng 18% của các mặt hàng giảm đáng kể (β phạm vi, −4,1 đến −24,0 mg) và hàm lượng tăng 33% (β phạm vi, 1,9 Nott29,6 mg).

Sự khác biệt tuyệt đối là khiêm tốn. Bão hòa và transhàm lượng chất béo, sau năm 2009, là khiêm tốn cho khoai tây chiên. Vào năm 2013, hàm lượng năng lượng của một bữa ăn có kích thước lớn (phô mai, khoai tây chiên và cola thông thường) chiếm 65% đến 80%. Khẩu phần 2.000 calo mỗi ngày và hàm lượng natri chiếm 63% đến 91%. Khuyến nghị 2.300 mg mỗi ngày và 97% đến 139% khuyến nghị 1.500 mg mỗi ngày.

Kết luận Kết saturated fat. 

Quả cho thấy những nỗ lực thúc đẩy giảm năng lượng. Natri, chất béo bão hòa và lượng chất béo chuyển hóa cần được chuyển từ việc nhấn mạnh nhãn kích thước. Thành các yếu tố bổ sung như tổng lượng calo, tần suất ăn. Số lượng món được đặt hàng, lựa chọn thực đơn, và đồ uống chứa năng lượng.

Giới thiệu saturated fat 

Lượng năng lượng dư thừa, natri, chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa có liên quan đến nguy cơ mắc các rối loạn chuyển hóa cơ tim (1, 3). Vì lý do này, Hướng dẫn chế độ ăn uống cho người Mỹ (1) và các tổ chức vận động sức khỏe (4 Tắt6) khuyên bạn nên hạn chế ăn và duy trì cân nặng hợp lý. Tuy nhiên, việc sử dụng các chất dinh dưỡng này vượt quá khuyến nghị (1 trận7).

Sự đóng góp của thực phẩm xa nhà vào tổng năng lượng. Đã tăng gần gấp đôi trong 30 năm qua. Tăng từ 18% năm 1977 lên 33% vào năm 2010 (8,9). Và đặc biệt là thức ăn nhanh trong lịch sử đã đóng góp một lượng không tương xứng natri chế độ ăn uống. Chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa (10 thép12). Làm cho những thực phẩm này trở thành mục tiêu để sửa đổi. Mặc dù đã có những tiến bộ trong lĩnh vực này. Bao gồm sự gia tăng số lượng các dịch vụ của Healthy lành mạnh. Doanh số cho các mặt hàng được đặt hàng thường xuyên nhất. Từ ​​các nhà hàng thức ăn nhanh vẫn còn mạnh.

Giới thiệu lĩnh vực

Một lĩnh vực đã thu hút được sự chú ý là kích thước phần (nghĩa là số lượng phục vụ cho khách hàng) của các mặt hàng được đặt hàng thường xuyên. Giữa năm 1998 và 2006. Các nhà bán lẻ thức ăn nhanh đã cố gắng giảm thiểu công khai vấn đề thay đổi kích thước phần bằng cách thiết kế lại kích thước (ví dụ: đổi tên trung bình). Dẫn đến tăng kích thước phần theo thuật ngữ tuyệt đối (13). Có rất ít thông tin về xu hướng hàm lượng năng lượng. Của các mặt hàng thức ăn nhanh kể từ năm 2006. Xu hướng về lượng natri, chất béo bão hòa. Và trans chất béo trong các mục thực đơn thức ăn nhanh theo thời gian.

Những dữ liệu này rất quan trọng bởi vì. Ngoài những thay đổi trong lựa chọn thực đơn. Chúng có thể được sử dụng như một chỉ số cho biết liệu thực phẩm. Được phục vụ bên ngoài nhà có được sửa đổi để phù hợp với hướng dẫn chế độ ăn uống cho toàn dân hay không. Họ cũng cung cấp một cơ sở để đánh giá xu hướng của ngành. Và cung cấp dữ liệu để thông báo cho các chiến dịch y tế công cộng. Và các chương trình lâm sàng được thiết kế để thúc đẩy cải thiện chế độ ăn kiêng.

Mục tiêu là đối chiếu dữ liệu sẵn có về năng lượng. Chất béo bão hòa, chất béo chuyển hóa và natri. Cho một số mặt hàng thức ăn nhanh được đặt hàng thường xuyên nhất. Từ ​​3 chuỗi thức ăn nhanh quốc gia theo kích cỡ phần. Và mô tả xu hướng trong khoảng thời gian 18 năm từ năm 1996 đến năm 2013.

Phương pháp saturated fat 

Ba nhà hàng chuỗi thức ăn nhanh (Chuỗi A, Chuỗi B và Chuỗi C được chỉ định) đã được chọn làm ví dụ trên cơ sở cung cấp các mặt hàng thực đơn tương tự, có sự hiện diện quốc gia và nằm trong top 10 về tổng doanh thu bán hàng của Hoa Kỳ (14 ). Chuỗi A được xác định là nhà hàng hàng đầu trên cơ sở bán hàng. Các nhà hàng khác sau đó được chọn theo các tiêu chí được mô tả ở trên. Các mặt hàng thực đơn được đặt hàng phổ biến nhất được cung cấp theo một báo cáo gần đây. Bao gồm khoai tây chiên (khoai tây chiên, nhỏ, vừa và lớn), phô mai phô mai (khoảng 2 oz và 4 oz, trọng lượng thịt bò chưa nấu chín).

Phân tích và xu hướng saturated fat

Phân tích saturated fat

Phân tích của chúng tôi bao gồm 3 mặt hàng thực phẩm. Cho năng lượng, natri, chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa. 1 mặt hàng đồ uống chỉ được đưa vào phân tích năng lượng. Vì hàm lượng natri trong đồ uống cola thấp và có thể thay đổi theo nguồn nước địa phương. Và đồ uống không chứa chất béo. Bởi vì các đơn đặt hàng nhà hàng thức ăn nhanh. Và các ưu đãi đặc biệt thường xuyên bao gồm một loại phô mai, khoai tây chiên và cola thông thường (bữa ăn kèm). Chúng tôi đã đánh giá năng lượng kết hợp, natri, chất béo bão hòa. Và lượng chất béo chuyển hóa và tính toán sự đóng góp tương đối của mỗi chuỗi cho các phần nhỏ và lớn.

Xu hướng saturated fat

Xu hướng thời gian được đánh giá về năng lượng. natri, chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa trên mỗi khẩu phần cho từng món. Trong thực đơn ở mỗi chuỗi sử dụng mô hình hồi quy tuyến tính đơn giản. Trong đó hàm lượng năng lượng hoặc chất dinh dưỡng là biến phụ thuộc. Và năm là biến độc lập. Sự khác biệt giữa các chuỗi cho các mục menu riêng lẻ được đánh giá bằng cách sử dụng phân tích phương sai cho các thành phần năng lượng. Hoặc dinh dưỡng trung bình trong giai đoạn 18 năm. Và quy trình Tukey post hoc được sử dụng để kiểm soát nhiều so sánh. Các phân tích thống kê đã được thực hiện bằng cách sử dụng SAS 9.3 (SAS Institute Inc).

Summary
Article Name
saturated fat
Description
Một chất béo hoặc dầu ăn có nguồn gốc từ động vật hoặc thực vật, chứa một tỷ lệ cao các axit béo bão hòa; ở dạng thể rắn ở nhiệt độ phòng. Chế độ ăn uống với lượng chất béo bão hòa cao hơn nhiều mức độ bình thường. Chất béo không bão hòa được chính là góp phần tăng cao mức cholesterol trong máu
Author
Publisher Name
https://bachkhoacuocsong.com
Publisher Logo
Hotline: 0972.203.159
Chat Facebook
Gọi điện ngay
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------