BÀI THUỐC DÂN GIAN SINH CON TRAI

Ngọc Hùng 7 tháng trước 171 lượt xem

  BÀI THUỐC DÂN GIAN SINH CON TRAI
  Từ xa xưa, người Việt ta có quan niệm rằng: một gia đình cần “có nếp có tẻ” mới là tốt nhất. Do đó, từ các thế hệ ông cha ta đến nay đều rất quan tâm đến vấn đề sinh con trai hay con gái và tìm hiểu nhiều cách để điều chỉnh giới tính theo ý muốn khi có ý định sinh con.


  1.      Cách sinh con trai dựa vào quẻ Bát Quái


  Chắc hẳn, nhiều người sẽ thắc mắc không biết quẻ Bát Quái là gì?
  Vậy, cùng theo dõi để có thể hiểu hơn về cách sinh con dựa vào quẻ Bát Quái là gì nhé!
  -       Bát Quái gồm có 8 quẻ: Càn, Khôn, Đoài, Tốn, Khảm, Chấn, Ly, Cấn. Từ các quẻ này ta lại chia nó ra thành 2 loại quẻ: quẻ âm, quẻ dương. Ông cha ta ngày xưa dựa vào các quẻ âm, quẻ dương để tính ra đứa trẻ sắp sinh có phải là con trai hay không.
  -       Cách tính sinh con trai dựa trên thẻ Bát Quái được sinh ra khi máy siêu âm chưa ra đời. Và cách tính đó được tính như sau:
  •       Lấy tuổi âm của cả cha và mẹ
  •       Nếu người mẹ có bầu khi tuổi chẵn là: 20, 22,.... thì vẽ 2 vạch ngắn liền nhau “-“. Nếu tuổi lẻ là: 21, 23... thì vẽ một vạch dài “_” . Làm tương tự đối với người bố.

  •       Tháng thụ thai (âm lịch) : nếu là tháng lẻ là 1 vạch dài, tháng chẵn là 2 vạch ngắn.
  •       Xếp các vạch tương ứng với tuổi bố trên và mẹ dưới. Nếu quẻ dương sẽ là sinh con trai và ngược lại là con gái. Hiểu đơn giản hơn  thì 2 chẵn 1 lẻ hoặc 3 lẻ sẽ là sinh con trai, còn các trường hợp khác là con gái.

  Bai-thuoc-dan-gian-sinh-con-trai
  Bai-thuoc-dan-gian-sinh-con-trai

   


  2.      Cách sinh con trai dựa trên phong thủy ngũ hành


  Cách tính này sẽ được áp dụng như sau:
  -       Tính tổng tuổi của cả 2 vợ chồng (âm lịch)-40. Trường hợp số dư lớn hơn 40 thì tiếp tục lấy số đó trừ đi 40, đem số dư đó trừ 9 xong trừ 8 luân phiên cho tới khi số dư đó nhỏ hơn hoặc bằng 9 thì dừng lại
  -       Nếu số cuối sau khi trừ xong là số chẵn thì nó là thụ thai trong năm  nếu sinh trong năm đó sẽ là con trai
  Ví dụ: Bố 25 tuổi, mẹ 20 tuổi. Ta có tổng: 45 tuổi – 40 = 5. Là số lẻ, nếu thụ thai ngoài năm mà sinh trong năm thì sẽ là con trai.

  Bai-thuoc-dan-gian-sinh-con-trai
  Bai-thuoc-dan-gian-sinh-con-trai

   


  3.      Cách sinh con trai dựa trên lịch Trung Quốc


  Cách tính theo lịch Trung được áp dụng như sau:
  -       Lấy tuổi của mẹ( cả tuổi Mụ), dựa theo bảng để biết ngày tháng giao hợp phù hợp để có thể sinh con trai
  -       Ngoài ứng dụng từ bảng thì ta cần áp dụng thêm lối sống lành mạnh cùng với chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng. Cụ thể là ngủ trước 11h đêm và ngủ đủ 8 tiếng. Tránh căng thẳng, muộn phiền, cần giữ cho tâm lý luôn được thoải mái. Nếu áp lực sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình thụ thai
  Vì vậy, muốn sinh con trai thì nên ăn gì?
  Đối với người chồng cần bổ sung các loại thức ăn tốt cho tinh trùng như: dưa hấu, các loại thịt giàu chất đạm (thịt lợn, bò, trứng gà..); tập thể dục thường xuyên nhưng cần nhẹ nhàng.
  Đối với người vợ thì cần bổ sung những món sau: trái cây( chuối, quýt..); mật ong; thịt ( các loại thịt đỏ tươi).

  Bai-thuoc-dan-gian-sinh-con-trai
  Bai-thuoc-dan-gian-sinh-con-trai

   


  4.      Cách sinh con trai dựa trên lịch vạn sự


  Từ xưa thì ông cha ta còn dùng thêm cả bảng lịch tính dựa trên lịch vạn sự để có thể tính được khả năng sinh con trai như thế nào. Cách tính này có thể coi là dễ thực hiện, nhưng nó cũng có những hạn chế nhất định và độ chính xác không cao lắm. Có thể nói cách tính này chỉ mang tính chất tương đối, dùng để tham khảo thêm.
  Nguồn gốc của cách tính này như sau:
  -       Là phương pháp ghi chép và được lưu truyền từ rất lâu đời từ các thái giám ở cung đình. Có rất cặp vợ chồng thử và đã thành công. Để có thể thành công, bạn nên nhớ cần áp dụng cả phương pháp này cùng với những phương pháp hiện đại và có chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng phù hợp.
  Có rất nhiều cách để có thể tính được khả năng sinh con trai. Cách tính dựa trên chu kì kinh nguyệt của phụ nữ, ngày thụ thai và cách quan hệ giao hợp hoặc là chế độ dinh dưỡng....
  Ngoài ra, lịch vạn niên cũng là một cách nữa để tính cũng khá chuẩn, bạn nên tham khảo thêm. Cách áp dụng như sau:
  -       Dựa vào tuổi âm người mẹ theo cột dọc đầu
  -       Về vấn đề dinh dưỡng thì cũng cần áp dụng như 2 cách vừa nhắc ở trên
  Các phương pháp trên đã được lưu truyền từ đời này sang đời khác. Về độ đúng sai thì không thể khẳng định được hết. Nó cũng là một phương án cho các cặp vợ chồng muốn sinh con trai có thể áp dụng để tăng khả năng lên cao hơn.

  Từ khóa: bai-thuoc-dan-gian-sinh-con-trai

  Tin khác:

  - 4 điện thoại màn hình lớn 6 inch giá rẻ

  - Chia sẻ các bài thuốc dân gian chữa bệnh cho gà.

  0 Bình luận đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận

  Tin mới