Build cấu hình máy tính 10 triệu chơi được mọi game

Phùng Trọng Chiến 8 tháng trước 198 lượt xem

  Cấu hình máy tính 10 triệu chơi được mọi game? Liệu với 10 triệu chúng ta có thể Build cấu hình máy tính như nào để chơi được mọi tựa game?

  Cấu hình máy tính 10 triệu chơi được mọi game nghe có vẻ bất khả thi. Đúng như vậy. Thời điểm cách đây khoảng 2,3 năm về trước khi đồng tiền ảo Bitcoin có giá trị lớn được rất nhiều người đào kiếm. Tại thời điểm này đồ công nghệ tăng giá rất cao đặc biệt là các linh kiện máy tính như Card màn hình, Chip,... Vậy nên để Build được một bộ máy tính với giá 10 triệu để chơi mọi tựa game là điều không thể.

  Nhưng thời điểm trở lại đây lại khác. Các linh kiện máy tính đã bình ổn giá hơn. Các linh kiện máy tính, Card màn hình, Chip,... Cùng với sự ra đời của nhiều loại linh kiện mới được giảm giá mạnh.  Vậy nên để build được máy tính 10 triệu chơi được mọi game thì không có gì là khó khăn. Đến đấy chắc các bạn vẫn nghĩ rằng để Build được một bộ máy tính chỉ với giá 10 triệu đồng mà có thể chơi được mọi tựa game là điều gì đó không thể làm được. Vậy hãy cùng tôi tìm hiểu về top 6 phụ kiện để Build máy tính chỉ với giá 10 triệu đồng để chơi game.

  Mọi game đang hot hiện nay như PUBG, CS Go, Liên Minh Huyền Thoại đều lướt dễ dàng với cấu hình máy tính này.

  Thị trường Game trên máy tính chưa bao giờ hết hot. Tuy đã ra từ lâu nhưng tựa game PUBG vẫn là tựa game có số lượt tải lớn nhất. Đây là tựa game sinh tồn hay nhất giúp người chơi nhập vai. Được tham gia vào những trận đấu súng kịch tính đến giây phút cuối cùng. Đây là một tựa game bắn súng với đồ họa đẹp nhất hiện nay nên nó cũng cần đi kèm một bộ cấu hình tốt để gánh được tựa game này. Ngoài ra còn nhiều tựa game cũng đang hot khác như Liên minh huyền thoại, CS Go,... Tuy những tựa game này không đòi hỏi một cấu hình quá cao nhưng để chơi tốt chúng thì máy tính của bạn cũng cần một cấu hình khá trở lên. Dường như để chơi được các tựa game hot hiện nay phải cần một cấu hình máy tính tốt đúng không? Nhưng không, dưới đây tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn build một bộ máy tính 10 triệu chơi được mọi game. 

  1. CPU: 

  máy tính 10 triệu chơi được mọi game

  Bạn có thể sử dụng loại chip của Intel là Intel Pentium G4560 với mức giá từ 1.750.000 VNĐ. Hiện nay Intel Pentium G4560 đang là cái tên làm mưa làm gió ở thị trường CPU hiện nay với mức giá dưới 70 USD. Đây là CPU có mức giá rất hấp dẫn trong khi được trang bị những công nghệ mới nhất là luồng HyperThreading.  Điều này làm chiếc chip 2 nhân 4 luồng có được sức mạnh gần như chiếc Core i3 - 7100. Thậm chí Intel đã phải cắt giảm bớt sản lượng của chiếc CPU Pentium G4560 này để tránh bị ảnh hưởng quá lớn đến việc kinh doanh của Core i3.
  Ngoài ra bạn có thể lựa chọn một sản phẩm CPU khác ngoài của Intel là chiếc CPU AMD Ryzen R3. VỚi AMD Ryzen máy tính của bạn có thể gánh tốt hơn khi chơi các tựa game nặng vì chiếc CPU này còn được tích hợp card đồ họa bên trong. Tốt hơn nên nên chắc chắn nó sẽ có giá cao hơn rồi. Với AMD Ryzen R3 2200G là dòng thấp nhất trong nhà AMD Ryzen đã có giá từ 2.300.000 VNĐ. Nhưng tôi chắc chắn rằng nó sẽ không làm bạn thất vọng.

  2. Bo mạch chủ:

  máy tính 10 triệu chơi được mọi game

  Nếu sự lựa chọn của bạn là chiếc CPU Intel Pentium G4560 tôi khuyên nên sử dụng bo mạch chủ của MSI là H110M Pro với mức giá giá khoảng 1.599.000 VNĐ. Với chiếc bo mạch chủ này còn trang bị cho bạn 2 khe RAM có thể thoải mái để người dùng nâng cấp về sau. Về chất lượng của linh kiện với sự sản xuất tốt nhất của MSI luôn luôn khiến người dùng an tâm hơn về sự ổn định khi hoạt động của hệ thống.

  3. RAM:

  máy tính 10 triệu chơi được mọi game

  Để chơi được các tựa game trên thị trường hiện nay cấu hình máy tính của bạn tối thiểu cần 8GB RAM. Nên về lựa chọn RAM tôi khuyên bạn nên sử dụng thanh ram DDR4 8GB Bus 2400 MHz của Apacer với mức giá khoảng 1.390.000 VNĐ.

  4. Card đồ họa:

  máy tính 10 triệu chơi được mọi game

  Trong mức giá khoảng 10 triệu bạn nên sử dụng chiếc Card đồ họa của MSI GeForce GTX 1050 với mức giá khoảng 3.329.000 VNĐ. Với mức đồ họa vừa phải khi sử dụng GTX 1050 bạn sẽ không phải ngại bất kì tựa game nào đang có trên thị trường hiện nay như PUBG, CS Go,... với mức khung hình trên 60FPS.

  5. Ổ SSD:

  máy tính 10 triệu chơi được mọi game

  Đây chắc chắn là một linh kiện không thể thiếu trong máy tính của bạn. Để chơi mượt các tựa game thì bạn cần sở hữu một chiếc ổ cứng có tốc độ đọc, load cao. Sự lựa chọn tôi đưa ra cho các bạn là chiếc ổ cứng SSD Apacer AS340 120Gb với mức giá từ 1.290.000 VNĐ. Tuy vậy nó chỉ có dung lượng 120Gb chỉ tạm đủ cho bạn khi cài đặt các tựa game và ứng cho máy. Nếu như có điều kiện dư giả hơn chút bạn nên nâng thêm ổ HDD để tăng dung lượng lưu trữ cho máy.

  6. Bộ nguồn:

  máy tính 10 triệu chơi được mọi game

  Và thiết bị cuối cùng không thể thiết trong một bộ máy tính là bộ nguồn của máy. Nó được coi như là trái tim của bộ máy. Bộ nguồn ở đây bạn nên sử dụng là nguồn của Corsair VS400 80 Plus với mức giá từ 830.000 VNĐ. Với công suất của bộ nguồn lên tới 400W cùng với chúng nhật 80Plus White, bộ nguồn này sẽ đảm bảo điện vào đủ và luôn ổn định cho máy tính để cả hệ thống luôn hoạt động một cách tốt nhất.

  Ngoài ra có một số điều cần lưu ý, giá linh kiện sẽ có thể lên xuống theo từng ngày, từng giờ nên mức giá tôi đưa ra ở trên chỉ mang tính tham khảo. Bạn nên liên hệ trực tiếp liên hệ, tìm hiểu ở các cửa hàng linh kiện để có được mức giá tốt nhất trước khi đưa ra quyết định mua sắm.

   

   

  Từ khóa:

  Tin khác:

  - Các món ăn vặt mùa hè dễ làm

  - Các loại cây thuốc Nam chữa bệnh tiểu đường tốt cho sức khỏe

  0 Bình luận đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận

  Tin mới