Chia sẻ các bài thuốc dân gian chữa bệnh cho gà.

Ngọc Hùng 7 tháng trước 232 lượt xem

  Chia sẻ các bài thuốc dân gian chữa bệnh cho gà.
  Công thức đối với bài thuốc dân gian sẽ có cách chữa khác nhau phụ thuộc vào nhiều yếu tố như số lượng con trong đàn hay trọng lượng con. Và mỗi bài thuốc cũng sẽ giúp gà hồi phục theo nhiều cách khác nhau tùy vào sức khỏe của gà. Gà có sức đề kháng tốt sẽ sớm khỏi hơn. Công thức được chia sẻ với số lượng cho khoảng 10 con trong đàn đang ở độ trưởng thành, 20 gà nhỡ và 40 gà con.

  Gà là 1 loài vật dễ mắc bệnh. Vì vậy việc chăm sóc đặc biệt là 1 chuyện cần thiết. Các bài trị bệnh.

  Cac-bai-thuoc-dan-gian-chua-benh-cho-ga
  Cac-bai-thuoc-dan-gian-chua-benh-cho-ga


  Trị bệnh bạch lỵ ở gà


  Bệnh bạch lỵ là loại bệnh truyền nhiễm do vật chủ nhiễm 1 loại virut lạ. Triệu chứng sẽ xuất hiện ở các con gà có độ tuổi khoảng từ 2-3 tuần tuổi. Triệu chứng của nó là gây mệt, không chịu ăn thức ăn, uống nước nhiều hơn bình thường, da gà nóng, đi ngoài với nước nhiều, phân thường màu trắng, hoặc có cả máu đỏ, hậu môn không sạch sẽ
   

  Có rất nhiều cách hay trình tự chữa trị. Nếu dùng kháng sinh không có hiệu quả triệt để có thể dùng sang các bài thuốc dân gian sẽ có ích cho bạn. Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cũng đơn giản và dễ tìm.

  • 16g lá lốt
  • 16g ngải cứu
  • 12g lá xoài
  • 12g lá trầu không
  Trộn các nguyên liệu lại vói nhau rồi đun sôi lên. Chắt lấy nước rồi cho gà của bạn sử dụng mõi ngày cùng với thức ăn
   Sau khoảng 6-7 hôm thì gà sẽ trở lại như bình thường, không còn triệu chứng trên nữa. 

  • 20g chẽ
  • 12g ké đầu ngựa
  • 16g trắc bá diệp
  • 16g hương nhu
  • 12g nha đam


  Trị bệnh tụ huyết trùng (bệnh toi gà)

  Cac-bai-thuoc-dan-gian-chua-benh-cho-ga
  Cac-bai-thuoc-dan-gian-chua-benh-cho-ga  Bệnh tụ huyết trùng là 1 căn bệnh khá nguy hiểm. Nếu nặng có thể làm gà tử vong và chết nhanh trong vài ngày. Nguyên nhân vẫn là do 1 con vi khuẩn lạ gây ra có tên khoa học là multocida.
  Bệnh thường có các triệu chứng ở 3 thể:

   

  Khi gà biếng ăn thì cũng có nhiều cách cho bạn chữa trị. Tỏi là 1 loại thuốc gần như là để kích thích tiêu hóa. Nnaj có thể dùng tỏi kích thích hệ tiêu hóa của gà đá là quan trọng nhất. Ngoài ra thuốc nam cũng là 1 loại thần dược để chăm sóc cho loại gà đá này. Được phổ biến, dùng thuốc nam được sử dụng rất hiệu quả đánh gái khá cao. Vừa có thể trị được biếng ăn của gà lại tránh được những loại bệnh cảm cúm thông thường của loài gà.


  Bài thuốc dân gian trị bệnh đậu gà

  Cac-bai-thuoc-dan-gian-chua-benh-cho-ga
  Cac-bai-thuoc-dan-gian-chua-benh-cho-ga


   

  Đậu gà là 1 loại bệnh phổ biến của loài gà. Nguyên nhân chủ yếu là do nhóm virut pox gây ra . Chúng sẽ nhanh chóng gây lây lan từ con gà này sang con gà khác rồi sẽ dẫn đến gầy gà. Biểu hiện bên ngoài là các mụn vàng, nâu, có nhiều ở phần đầu gà. Lông gà ko mượt, ăn uống khó khăn. Các bước trị bệnh hay bạn làm theo bên dưới nhé
  Cách chữa bệnh đậu gà bằng lá trầu không bằng 3 bước
  Bước 1: Trải lá trầu không trong chuồng gà
  Bước 2:  Lấy lá trầu đã giã nhừ bôi lên đầu gà. Ngoài ra cho gà uống nước bã trầu
  Bước 3: Nhốt gà vào chuồng đã trải lá, tránh gió lùa, sau 5-7 ngày thì gà sẽ khỏi.
  Để phòng bệnh cho gà như:
  • 20g rễ cây lá lốt 15g gừng khô 1 củ gừng tươi 15g xương trật
  • 50g hoa kinh giới 25g tía tô 25g kim ngân hoa 25g liên kiều 25g bạc hà
  Bài thuốc dân gian trị tang cho gà

  Các trường hợp gà bị nhẹ, có thể lấy nước ấm lau sạch cho gà để tránh lây lan. Tiếp cho gà uống 1 viên giảm đau là sẽ trị được. Nhưng nếu bị nặng rồi thì bắt buộc phải tiêm cho gà. Máu bầm cần phải dùng thuốc làm tan, cho thêm 1 ít kháng sinh cho gà. Ngoài việc dùng thuốc trị tan cho gà thì các bài dân gian còn được biết với nhiều bài chữa khi gà bị cựa đánh trúng.
  Cách chữa gà bị trúng gió

  Trường hợp gà bị trúng gió thì cách nhanh nhất là bôi cho gà dầu gió, nhất là vào chân. Còn có 1 phương pháp khác cực kì hiệu quả . Đó là cho gà ăn con thạch sùng. Bạn lấy thạch sùng ngâm rượu trắng cho gà ăn 2 con mỗi ngày là khỏe. Bên cạnh đó nước gừng giúp giữ ấm cơ thể cho gà của bạn.
   

  Các bài thuốc dân gian thì vô cùng phong phú và rất nhiều bài hiệu quả. Tất cả các bài đều giúp gà tăng sức đề kháng, và sức khỏe cho gà. Hi  vọng những bài thuốc trên giúp bạn có thêm kinh nghiệm chăm sóc gà của bạn. Ngoài ra giúp bạn có thêm kiến thức về các bài thuốc nữa. Và cũng mong rằng bạn sẽ chia sẻ kinh nghiệm này cho nhiều người hơn nữa. Nhất là các bạn có đam mê nuôi gà cũng như bổ sung kinh nghiệm mới. thanks.

  Từ khóa: cac-bai-thuoc-dan-gian-chua-benh-cho-ga

  Tin khác:

  - BÀI THUỐC DÂN GIAN SINH CON TRAI

  - Địa chỉ mua đồng hồ uy tín tại TPHCM

  0 Bình luận đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận

  Tin mới