Các mạng xã hội phổ biến ở Việt Nam

Ngô Tuấn Tài 7 tháng trước 279 lượt xem

  Như các bạn đã biết Việt Nam là nước có số lượng người truy cập các mạng xã hội lớn nhất. Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều mạng xã hội. Thu hút lượng người dùng người truy cập mỗi ngày rất lớn. Sau đây bachkhoacuocsong.com xin liệt kê các mạng xã hội phổ biến ở Việt Nam.

  1.Một trong các mạng xã hội phổ biến ở Việt Nam không thể không kể đến Facebook

  Các mạng xã hội phổ biến ở Việt Nam

  Theo thống kê mạng xã hội Facebook được xem là trang mạng lớn nhất thế giới.  Với lượng người truy cập siêu khủng. Nếu xem Facebook là một quốc gia trên thế giới. Thì Facebook được xem là một quốc gia đông dân thứ 3 trên thế giới. Facebook không chỉ là mạng xã hội dùng để nhắn tin gọi điện nữa.  Mà nó trở thành một thế giới thu nhỏ trong cuộc sống của mỗi người. Nơi mà họ có thể đăng những suy nghĩ, những dòng cảm xúc hay nêu lên những thông tin. 

  Mang lên để mọi người cùng bình luận, chia sẻ, góp ý hay họ nêu ý kiến riêng của mình. Facebook là nơi giải trí cho tất cả mọi người. Theo thống kê mới nhất mỗi ngày mỗi người dân Việt Nam bỏ ra thời gian hơn 4 tiếng để truy cập Facebook. Cho thấy rằng mạng này đang rất phát triển. Hầu hết mọi người đang bị thu hút bởi rất nhiều tính năng của Facebook. Nó không những thu hút lứa tuổi trẻ, teen.  Mà nó còn thu hút rất nhiều người lớn tuổi. Thậm chí cả người già. Họ dùng Facebook chủ yếu dùng để đọc báo, cập nhật tin tức hàng ngày, hàng giờ.

  Nó phổ biến ngoài các tính năng của nó thì còn là nơi mua sắm. Bán hàng của rất nhiều bạn trẻ và các chủ shop, chủ doanh nghiệp. Nhiều người xem Facebook là nơi làm việc chính và thu nhập từ trang mạng này là thu nhập chính của họ. Vì thế những người trẻ tuổi, những người bán hàng, tuyển dụng,… truy cập facebook thường xuyên vì thế nó là trang mạng rất phổ biến ở Việt Nam hiện nay.

  2.Ngoài Facebook thì Youtube cũng được xem là một trong các mạng xã hội phổ biến ở Việt Nam

  Khác biệt hơn so với Facebook thì Youtube là trang mạng xã hội chuyên đăng tải những Video. Những bộ phim, hay những thể loại Vlog, những bài viết chia sẻ kinh nghiệm hay những câu chuyện. Youtube là trang mạng xã hội Video lớn nhất thế giới và thu hút lượng truy cập vô cùng lớn. Người ta dùng Youtube ngoài tính năng giải trí thì họ còn dùng Youtube là nơi kiếm tiến  vô cùng lớn. Có rất nhiều người giàu lên từ Facebook. Mấy năm trước chính sách kiếm tiền từ mạng xã hội này còn khá dễ. Nhưng mấy năm gần đây thì để kiếm được tiền Youtube cũng không còn dễ dàng như trước.

  Nhưng vì sự phổ biến của nó giờ đây đang có rất nhiều người đang cố đi lên. Và tiến hành công việc kiếm tiền từ mạng xã hội này. Hàng ngày có rất nhiều người truy cập mạng xã hội này để giải trí. Youtube là một trang khá hữu ích, đây là nơi vừa giải trí, vừa cập nhật tin tức qua những video, những âm thanh rất dễ hình dung, liên tưởng. Youtube còn là nơi giúp nhiều người tìm ra những giải pháp, những cách giải quyết nhiều vấn đề trong cuộc sống.

  Đây còn là nơi học tập vô cùng hiệu quả bởi sự truyền tải của những video vô cùng cụ thể, rõ ràng, dễ hiểu. Đây là trang mạng mà thu hút đông đảo lượng người truy cập nhất.  Hầu như thu hút mọi độ tuổi, mọi giới tính ở Việt Nam. Đây là một trong những trang mạng xã hội. Mà tính tại thời điểm hiện tại nó rất phổ biến và nó chẳng kém gì so với Facebook.

  Các mạng xã hội phổ biến ở Việt Nam

  3.Một trong Các Mạng xã hội phổ biến nhất ở Việt Nam mà người Việt vẫn ưa thích nhất là Zalo

  Zalo là mộ trang mạng xã hội khá mới, nhưng nó đã chiếm được tình cảm rất lớn của người dân Việt Nam. Không chỉ vì đây là một trang mạng được thành lập bới người Việt. Mà nó còn là trang mạng sử dụng để nhắn tin, gọi điện tương đối phổ biến và thời gian rất nhanh chóng. Với giao diện dễ sử dụng, đơn giản mà ẩn chứa bên trong những tính năng vô cùng mới và hữu ích. Tính đến thời điểm hiện tại, tuy mới nhưng zalo đã có hơn 100 triệu người dùng trong và ngoài nước.

  Có thể nói sự phát triển và lan truyền của zalo vô cùng nhanh chóng. Nó ngoài tính năng nhắn tin gọi điện thì đây cũng là mạng xã hội có thể đăng tải tin tức.Cập nhật những dòng trạng thái, cảm xúc của mỗi người. Ngoài ra đây còn là nơi kinh doanh buôn bán của nhiều người, nhiều chủ shop lớn. Điểm độc đáo trong Zalo là người dùng có thể gửi ảnh trao đổi ảnh cho nhau.  Mà không sợ bị vỡ ảnh, không sợ ảnh bị chất lượng kém. Vì thế đây là tính năng được rất nhiều người thích và sử dụng.

  Các mạng xã hội phổ biến ở Việt Nam

  Kết luận

  Trên đây là một số các mạng xã hội phổ biến ở Việt Nam cho mọi người cùng tham khảo. Còn rất nhiều mạng xã hội phổ biến khác nữa. Nhưng hôm nay Bachkhoacuocsong.com xin gửi tới các bạn đọc 3 mạng xã hội phổ biến nhất. Các bạn hãy truy cập trang để theo dõi thêm nhiều bài viết, nhiều tin tức mới nữa nhé. Các bạn có thể góp ý, nêu ý kiến của mình bằng cách để lại Bình luận dưới bài viết nhé!

   

   

  Từ khóa: mạng xã hội mạng xã hội phổ biến

  Tin khác:

  - Địa chỉ mua đồng hồ uy tín tại TPHCM

  - Giải khát ngon từ dứa

  0 Bình luận đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận

  Tin mới