Cách trang trí món ăn đãi tiệc

Đinh Văn Linh 7 tháng trước 281 lượt xem

  Một món ăn ngon nhưng được trang trí bắt mắt thì chắc chắc sẽ chẳng có ai có thể từ chối cả. Dù là một bữa ăn bình thường hay một bữa tiệc thật hoành tráng và thịnh soạn. Thì cách trang trí món ăn là không thể bỏ qua. Điều đó chứng tỏ cách trang trí món ăn cũng là rất quan trọng. Trong việc đánh giá chất lượng bữa ăn. Hôm nay bachkhoacuocsong xin được cùng bạn tìm hiểu một vài cách trang trí món ăn đãi tiệc đơn giản.

  Cách trang trí món ăn đãi tiệc: tỉa hoa hồng từ quả cà chua

  Chắc rằng ở đâu đó bạn đã từng thấy bông hoa hồng được tỉa tót từ quả cà chua. Trang trí lên món ăn đúng không? Cách trang trí tưởng trừng như cầu kì nhưng thực sự rất dễ làm.

  Nguyên liệu để tỉa hoa hồng từ cà chua:

  • Cà chua không chín quá cũng không xanh quá
  • Dao nhỏ để tỉa hoa hồng từ cà chua

  Cách làm hoa hồng từ quả cà chua:

  • Bước 1: Sau khi mua cà chua về bạn ngâm nó với nước muối khoảng nửa tiếng. Cắt bỏ cuống cà chua.
  • Bước 2: Bạn dùng dao nhỏ, chuyên cắt tỉa sắc nhọn sao cho phần vỏ có độ dầy vừa đủ. Khoảng cách bằng nhau. Gọt vỏ thật khéo từ đầu đến cuối quả sao cho chúng không bị đứt quãng.
  • Bước 3: Dùng tay cuộng vỏ cà chua vừa gọt lại. Cố định tay ở một đầu vỏ rồi cuộn lại thành hình bông hoa. Sau khi cuộn hết vỏ cà chua lại thành hình hoa hồng thì dùng tăm để giữ chặt. Như vậy là bông hoa hồng làm từ cà chua đã được cố định. Bạn có thể làm 3-4 bông hoa hồng từ cà chua mà bạn muốn trang trí lên đĩa.

  Cách trang trí món ăn đãi tiệc từ quả dưa leo

  Từ một quả dưa leo bạn có thể trang trí được rất nhiều món ăn. Dưa leo rất dễ tạo kiểu.

  Nguyên liệu trang trí món ăn đãi tiệc bằng dưa leo:

  • Dưa leo
  • Nước
  • Dao nhỏ để tỉa

  Các trang trí món ăn đãi tiệc từ quả dưa leo:

  • Bước 1: Quả Dưa leo mua về thì  bạn  mang rửa thật sạch, đợi ráo nước. Sau đó, bạn cắt quả dưa theo chiều dọc thành đôi. Tiếp theo cắt 1 đoạn dưa nằm ở giữa. Làm sao cho phần cắt gấp đôi đường kính của quả dưa. Tiếp đó, bạn dùng dao khứa trên mặt dưa khoảng 3 đường chéo. Tiếp tục cắt thật sâu khoảng 2 đường chéo nhau để thành hình bông hoa. Tiếp đó, bạn dùng thìa múc bỏ phần ruột dưa phía bên trong trong. Rồi sau đó dùng dao cắt tỉa hoa theo hình lượn sóng.
  • Bước 2: Gọt lớp vỏ dưa mỏng bên ngoài của cánh hoa. Và cắt nó theo hình chữ V nằm ở viền thành vỏ. Khi đã hoàn thành, bạn mang bông hoa vừa tỉa ngâm nó trong nước lạnh khoảng  nửa tiếng. Để cho cánh hoa thêm cứng và đẹp hơn. Cuối cùng, bạn lấy miếng vỏ dưa, cắt nó thành cái nhụy bông hoa bằng cách khứa thành các đường song song. Và vuông góc trên miếng vỏ đã cắt và đặt vào bên trong.
  • Bước 3: Sang quả dưa leo thứ 2. Bạn cắt đôi nó theo chiều dọc và cắt thành những lát mỏng. Khoảng độ 7 lát làm sao cho các miếng lát này không được đứt rời ra. Sau đó, bạn cuộn đầu của 3 lát lại xen kẽ với nhau để tạo chúng thành một chiếc lá thẩm mỹ và cách điệu. Ngoài ra có thể thay đổi lượng lát cắt tùy thuộc vào  sở thích của bạn.

  Như vậy là đã hoàn thành. Bạn hãy đặt bông hoa vừa tỉa nằm vào giữa đĩa. Sau đó cho những chiếc lá dưa leo  nằm xung quanh thành 1 hình tròn khít nịt vào nhau.

  Cách trang trí món ăn đãi tiệc: tỉa hoa hồng từ quả cà rốt 

  Cũng giống như những loại trang trí món ăn đãi tiệc khác, cà rốt là loại quả rất dễ dàng tạo kiểu để trang trí đặc biệt là tạo hình hoa hồng. 

  Nguyên liệu để tỉa hoa hồng từ cà rốt:

  Cách làm hoa hồng từ quả cà rốt:

  •  Bước 1: Khi mua cà rốt về rồi ngâm lại với nước muối. Sau đó rửa sạch lại và thấm khô. Tiếp theo, cắt quả cà rốt thành từng khúc có độ dài khoảng 3cm – 4cm, gọt tròn đầu. Chuẩn bị tỉa hoa từ cà rốt từ tâm hình tròn ốc.
  • Bước 2: Dùng mũi dao nhọn đi dao các mũi thành hình chữ V. Bạn bắt đầu từ tâm tròn của quả cà rốt để tạo chúng thành các cánh hoa nhỏ.
  • Bước 3: Bạn cắt nghiêng mũi dao tỉa khoảng tầm 45 độ. Lưu ý không nênn tỉa quá sâu để rồi lấy bỏ phần chân của cánh hoa.

  • Bước 4: Tiếp tục bạn đi mũi dao tỉa hình chữ V để tạo thành cánh hoa làm sao cho các lớp này so le với nhau. Bạn cần phải thực hiện chúng một cách khéo léo và cẩn thận. Để tạo ra các cánh hoa hồng mềm mại từ cà rốt. 
  • Bước 5: Làm giống bước 3, bạn lại tiếp tục nghiêng mũi dao tỉa sâu 45 độ để lấy bỏ phần chân của cánh hoa.

   Tiếp tục làm lại những bước 2, 3 để cho hoa hồng cà rốt có đủ cánh. Có độ dày chắc như bạn muốn. Cuối cùng, bạn đặt hoa lên đĩa. Trang trí chúng cùng với các sợi ngò là đã hoàn thành hoàn thành. 

  Từ khóa: cách trang trí món ăn đãi tiệc

  Tin khác:

  - Vitamin k2 có ở đâu xung quanh chúng ta, Bạn có biết ?

  - Calci carbonat vitamin d3 là gì vậy?

  0 Bình luận đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận

  Tin mới