Calci carbonat vitamin d3 là gì vậy?

Phạm Hồng Nga 7 tháng trước 178 lượt xem

  Calci carbonat vitamin d3 là gì vậy? Nghe thật là lạ phải không các bạn. Vitamin d3 thì có lẽ trong chúng ta đã được nghe qua ở đâu đó rồi. Thế còn calci carbonat thì có lẽ trong số các bạn vẫn còn thấy lạ lẫm đúng không nào. Để xem Calci carbonat vitamin d3 là chất gì vậy, nó có ở đâu, nó có những tác dụng gì với tất cả chúng ta, nó có cần thiết không… Đó là những câu hỏi mà bách khoa cuộc sống nghĩ các bạn đang thắc mắc phải không? Vậy các bạn hãy cùng với bách khoa cuộc sống đi tìm hiểu nhé!

  Calci carbonat vitamin d3 – calci carbonat là gì?

  Đầu tiên chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu Calci carbonat là gì nhé. Và cùng nhau tìm xem chúng thường có ở đâu xung quanh tất cả chúng ta. Calci carbonat còn có tên gọi khác là calcium carbonat và thường được chúng ta gọi dưới cái tên đơn giản gần gũi hơn là canxi. Canxi là một chất vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong cơ thể. Đây là chất cần thiết cho cả động vật và thực vật.

  Calci carbonat là chất có ở xung quanh chúng ta. Thường có trong động vật như xương các loại động vật, cá, trứng… Và thường có trong các chế phẩm của sữa như sữa chua, pho mát, bơ, sữa tươi… Bên cạnh đó Calci carbonat cũng có ở trong thực vật. Đó là các loại rong biển, bắp cải, rau cải, súp lơ xanh, đậu bắp…

  Calci carbonat  vitamin d3 – vitamin d3 là gì?

  Vitamin d3 là gì vậy và nó thường có ở trong thực phẩm nào thế ? Đó là câu hỏi mà chúng ta thường gặp. Đầu tiên vitamin d3 là một trong những vitamin quan trọng của vitamin nhóm d. Vitamin d3 còn có một tên gọi khác đó là cholecalciferol. Vitamin d3 thường có xung quanh chúng ta. Nó thường có trong các loại thực phẩm như sữa, cá biển ( thường có trong cá thu, cá hồi và cá trích…), các loại ngũ cốc… Ngoài ra, vitamin d3 còn được tổng hợp ở da qua ánh nắng mặt trời. Do đó chúng ta có thể tận dụng ánh nắng mặt trời để cơ thể có thể hấp thụ được vitamin d3 một cách tự nhiên nhất. Nhưng lưu ý chỉ nên để da tiếp xúc với ánh nắng vào buổi sáng thôi nhé. Không nên phơi nắng vào lúc mặt trời có nắng gắt như vậy sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến da như bỏng nắng, tàn nhan… .Trong các loại thực vật cũng chứa vitamin d3 đó là nấm, quả cam, quả bơ… cũng là nguồn cung cấp vitamin d3 một cách dồi dào.

  Calci carbonat   vitamin d3 – có tác dụng gì?

  Đầu tiên chúng ta sẽ cùng nhau nói về tác dụng của Calci carbonat nhé. Tại sao lại nói nó là chất không thể thiếu trong cả động vật và thực vật vậy? Nói như vậy có nói quá về tầm quan trọng của nó không? Bách khoa cuộc sống xin trả lời các bạn rằng đó không phải là nói quá lên đâu mà là hoàn toàn đúng sự thật.Cụ thể như sau:

  • Đối với động vật Calci carbonat là một chất cấu tạo nên răng và xương.
  • Bổ sung calci carbonat cho những người thiếu canxi. Nếu cơ thể con người chúng ta nói riêng mà thiếu Calci carbonat thì răng sẽ bị yếu thậm chí là bị rụng răng. Nếu thiếu Calci carbonat một cách trầm trọng thì sẽ gây nên hiện tượng xương bị lão hóa đặc biệt là lão hóa xương sống lưng  thì sẽ vô cùng nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu chúng ta lạm dụng Calci carbonat này nhiều mà vượt mức cho phép dẫn đến thừa chất Calci carbonat thì cũng nguy hiểm không kém. Đó là bệnh sỏi thận sẽ xuất hiện do nồng độ Calci carbonat quá cao gây ngưng trệ sự bài tiết vốn có trong cơ thể.
  • Giảm rối loạn tiêu hóa, ợ nóng…
  • Chống loãng xương đặc biệt là những người cao tuổi nên dùng 2500 – 7500 mg/ ngày
  •  

  • Đối với thực vật Calci carbonat giúp cho cây khỏe mạnh cứng cáp, dễ sai quả, tăng khả năng chống sâu bệnh…
  • Đối với cuộc sống hàng ngày của chúng ta Calci carbonat thì:
  • Giúp khử một số chất trong quá trình điều chế một số kim loại khác nhau như: urani, thori…
  • Là chất chống oxy hóa, sulfua… cho một số hợp kim có chứa sắt cũng như một số hợp kim không chứa sắt
  • Bên cạnh đó nó là một trong những chất cấu tạo thành trong các hợp kim quan trọng như nhôm, chì, đồng…
  • Ngoài ra Calci carbonat còn đóng góp rất nhiều trong nghành xây dựng. Cụ thể là Calci carbonat được dùng để sản xuất xi măng – một thành phần không thể thiếu để xây các công trình

  Tiếp theo là vitamin d3. Đây là loại vitamin quan trọng cho cơ thể con người.

  • Giúp cơ thể duy trì được canlci carbonat trong máu. Do đó chúng ta cần bổ sung vitamin d3 khoảng 400 mg / ngày
  • Hỗ trợ điều hòa bài tiết, hệ miễn dịch…
  • Giúp giảm suy nhược khi dùng vitamin d3 với liều lượng cao. Đặc biệt là có ích cho những người bị tiền sử suy nhược cơ thể.

  Từ khóa: calci carbonat vitamin d3

  Tin khác:

  - Cách trang trí món ăn đãi tiệc

  - Lăn kim trị mụn giá bao nhiêu?

  0 Bình luận đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận

  Tin mới