cây bồ đề trong phong thủy

Phạm Hữu Ngọc 7 tháng trước 542 lượt xem

  Nếu có cây bồ đề trước nhà ắc hẳn quý vị sẽ không khỏi thắc mắc, nó như thế sẽ ảnh hưởng như thế nào đến phong thủy gia đình mình. Sau đây xin mời quý vị cùng bachkhoacuocsong tham khảo bài viết có nên trồng cây bồ đề trước nhà hay không.

   

  Đặc điểm của giống cây bồ đề trong phong thủy

   

  Bồ đề là cây thân gỗ, thường xanh, họ dâu tằm, cao khoảng 15m, đường kính 2m. Vỏ cây vàng nhạt, thân cây lồi lõm không tròn trịa.

  Cành có rễ khí sinh rủ xuống như râu, cành bên mọc xòe ra chung quanh, tán lá tròn hoặc hình trứng ngược, rợp bóng. Lá mọc cách, hình tam giác xanh thẫm, bóng, không bắt bụi. Lá bồ đề đẹp nên vẫn được dùng đề thơ, vẽ tranh.

  cây bồ đề trong phong thủy

  Hoa mọc ở nách lá và tự ẩn. Quả ẩn, tròn dẹt, chín vào mùa Đông, khi chín có màu tím đậm.

   

  Cây bồ đề ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần. Đất giàu mùn, dinh dưỡng, ẩm và thoát nước tốt. Nhân giống dễ dàng từ hạt và giâm cành, dễ uốn tỉa.

  Thân cây có nhựa, có thể chế biến thành cao su cứng. Hoa có thể dùng làm thuốc, có tác dụng giảm sốt, ra mồ hôi.

  Bồ đề trồng làm cây phong cảnh rất đẹp.

   

  Ý nghĩa của cây bồ đề trong phong thủy

   

  Bồ đề hay còn gọi là cây giác ngộ, một loại cây được cho là rất linh thiêng. Trong các điển tích của Phật giáo viết rằng, Đức Phật đã ngồi thiền dưới cây bồ đề, và từng bước ngộ ra được các giáo lý của Phật Giác. Chính vì thế, cây bồ đề được còn gọi là cây giác ngộ và được trồng nhiều trên thế giới, biểu tượng của một sự may mắn.

  Cây Bồ Đề có nhiều điều huyền diệu mà chúng ta muốn có về nó, cũng như chúng ta luôn hướng về Chánh Pháp, muốn được học những lời giáo huấn của Đức Phật, từ bỏ những thói hư tật xấu, biết hiếu thảo tôn trọng bề trên, biết thương yêu giúp đỡ mọi người xung quanh,….

  Xét về tuổi thọ của cây thì có sức sống vô cùng tận. Xét về tâm linh thì cây Bồ Đề này có giá trị âm hưởng rất sâu sắc, Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã ngồi thiền định 49 ngày dưới gốc cây Bồ Đề đến khi thành tựu Vô Thượng chính Đẳng Chính Giác.

  cây bồ đề trong phong thủy

  Nếu Tâm chúng ta hướng về Chánh Đạo thì tự nhiên hóa Bồ Đề của ta sẽ là Ấn Phật, luôn luôn được ơn trên Phật Ngài phù hộ, tu hành đúng lối, đi về đúng nẻo. Nhưng ngược lại, nếu Tâm ta không tịnh, không biết sửa chửa lổi lầm, hoàn thiện bản thân, bất hiếu mẹ cha, mưu toan hại người, không biết quay đầu xám hối… thì Bồ Đề đó sẽ là nơi trú ngụ của loài Ma Vương.

  Một Phong Thủy thực hành Bồ Đề Ấn Phật trừ Tà đã và đang được áp dụng rất có hiệu quả.
  Thông thường chúng ta hay sử dụng Bát Quái treo trên cánh cửa chính nhìn theo hướng ra ngoài, với mong muốn của gia chủ không cho những điều xấu xa, xui xẻo vào trong nhà mình. Nhưng thư thế cũng vô hình trung không cho những điều may mắn vào.

  Nếu nhà bạn chuẩn bị xây, bạn có thể thỉnh về ghim ở 4 góc của miếng đất nhà mình, khi đến nơi cũng khấn xin thổ thần cai quản ở khu đất đó, vừa ghim nhánh Ấn Bồ Đề vừa niệm Phật xin Ngài Minh Chứng. Như thế Ấn Phật đã được đánh dấu, bạn có thể an Tâm nơi mình ở được bình an.

  Những vấn đề kì lạ của cây bố đề  trong phong thủy

  Ngoài ra cũng có một số người phát minh hữu hiệu về sự mầu nhiệm của cây Bồ Đề. Cho ra đời sản phẩm Bột trừ tà và Tẩy uế làm được làm bằng những nhánh cây, rễ cây và lá cây Bồ Đề và các loại cây lá khác. Xây nhuyễn và nguyện vào nhau thành một hợp chất vô cùng đặc biệt.

  Nhưng vấn đề còn lại, không thể thiếu được khi cho ra sản phẩm Bột trừ tà.   Bột tẩy uế là phải bắt buộc Trì tụng cho kỹ, để cho những bột này “nâng tầng” thành một loại bột có sức sống về mặt tâm linh.

   

  Bột tẩy uế cũng có thể giúp chúng ta tẩy uế những gì không tốt với bản thân mình, hay nhà cửa mới mua hay mới xây… hoặc trong những ngày gần tết cần phải Trừ Tà và Tẩy uế cho những gì không tốt mà còn đọng lại trong năm.

   

   

  Từ khóa: cây bồ đề trong phong thủy

  Tin khác:

  - Phun mí ombre: Quy trình thực hiện và cách chăm sóc

  - Phun mí bị sưng phải làm sao? Và đây là cách giải quyết.

  0 Bình luận đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận

  Tin mới