5 cây thuốc nam chữa bệnh đau nhức xương khớp hiệu quả

Nguyễn Văn Hồng 7 tháng trước 78 lượt xem

  Các bệnh về đau xương khớp khiến chất lượng cuộc sống bị giảm đi, ảnh hưởng đến dây thần kinh khiến bạn mất ngủ,.. Hay vào những ngày giá lạnh, bạn sẽ bị cơn đau xương khớp hành hạ. Vì vậy bài viết này bachkhoacuocsong.com sẽ gửi tới bạn danh sách các cây thuốc nam chữa bệnh đau nhức xương khớp nhé.

  Lá lốt - cây thuốc nam chữa bệnh đau nhức xương khớp

  Điều trị bằng lá lốt khiến bạn cảm thấy bớt đau nhức xương khớp, nhanh chóng bệnh được khỏi.

  Bài thuốc 1: dùng sắc lá lốt lấy nước uống.

  • Lá lốt sau khi phơi khô:

  Rửa sạch 10-15g lá lốt đem phơi khô cho ráo hết nước. Tiếp theo cho vào nồi đun sôi lấy nước uống luôn trong ngày. Nhớ uống sau khi ăn và lúc thuốc vẫn còn nóng để có hiệu quả hơn. Duy trì uống trong 1 tuần, bạn sẽ cảm nhận được công dụng từ lá lốt.

  • Dùng với lá lốt tươi xanh

  Rửa sạch 10-20g lá lốt đem phơi khô cho ráo hết nước.  Sau đó cho vô nồi đổ nước vừa đủ uống trong ngày đun sôi. Với cách này, bạn cũng cần uống sau khi ăn xong. Duy trì uống trong khoảng 7 ngày, đau nhức xương khớp sẽ thuyên giảm bất ngờ đấy.

  Bài thuốc 2: Dùng lá lốt chườm vào vùng đau nhức

  Rửa sạch 10-20g lá lốt tươi đem phơi khô cho ráo hết nước. Tiếp theo cho muối trắng cùng lá lốt đem đi say nhuyễn. Sau đó, bỏ lá lốt vừa say đun sôi, quấy đều tay vặn nhỏ lửa không dễ bị cháy nhé. Cuối cùng, ta đổ ra túi vải mềm chườm vào vùng bị đau nhức. Kiên trì đều đặn chườm lá đến khi đỡ thì thôi. Mỗi ngày bạn có thể chườm 2- 3 lần. Ngoài ra, đắp trực tiếp lên khu vực bị đau nhức cũng được.

  cây thuốc nam chữa bệnh đau nhức xương khớp

  Hạt mã tiền - cây thuốc nam chữa bệnh đau nhức xương khớp

  Hạt của cây mã tiền dùng để làm các bài thuốc. Cách chế biến an toàn với hạt mã tiền:

  Ngâm hạt mã tiền từ 24-36 giờ trong nước vo gạo, cho đến khi mềm. Tiếp theo, bạn vớt ra cạo bỏ vỏ và mầm, thái từng miếng mỏng, sau đó sấy khô. Tẩm 1 ít dầu vừng, đem đi sao vàng đậm rồi cho vào lọ kín.

  Bài thuốc 1: Trị đau nhức vùng xương khớp

  Nguyên liệu cần có: bột mã tiền 50g, bột quế chi 3g, bột mộc hương 8g, bột địa liền 6g, bột thương truật 20g,  bột hương phụ tứ 13g. Tá dược chia ra vừa đủ 1.000 viên. Hàng ngày bạn uống từ 4-6 viên. Sau mỗi một đợt uống đủ 50 viên bạn cần ngưng dùng thuốc.

  Bài thuốc 2. Trị đau nhức vùng khớp đau dai dẳng

  Nguyên liệu cần có: hạt mã tiền 380g, thảo ô 380g, xuyên ô 380g, mộc qua 335g, phụ tử 70g, khương hoạt 380g, ngưu tất 335g, độc hoạt 380g, ma hoàng 335g, đương  quy 335g, một dược 155g, nhũ hương 155g. Nghiền tất cả nguyên liệu trên thành bột mịn, sắc lấy nước đặc với quế chi 125g. Trước khi đi ngủ, bạn lấy 4g hỗn hợp đó cùng nước đun sôi để sử dụng nhé.

  cây thuốc nam chữa bệnh đau nhức xương khớp

  Cây cỏ xước - cây thuốc nam chữa bệnh đau nhức xương khớp

  Cây cỏ xước hay còn được gọi với cái tên là ngưu tất nam. Cỏ xước là loại cây lâu năm mọc hoang sống, thân thảo, thân có lông mềm. Lá mọc đối, hình trứng, mép lượn sóng.

  Với bài thuốc, ta nhổ cả cây (trong đó có cả rễ), đem về rửa sạch, thái lát ngắn, phơi khô hoặc tươi dùng dần.

  Hàng ngày sắc uống với 10-16g dạng nước, bạn sẽ thấy cỏ xước có công dụng chống viêm cực tốt. Các loại đau nhức gân cốt , chứng sưng khớp gối,..đều thấy đỡ hơn nhiều.

  cây thuốc nam chữa bệnh đau nhức xương khớp

  Cây xấu hổ - cây thuốc nam chữa bệnh đau nhức xương khớp

  Cây xấu hổ khi bạn động tay mình vào, lá sẽ e ấp cụp rủ xuống.  Phần cành lá và rễ của cây xấu hổ là bộ phận dùng làm các bài thuốc.

  Cách thực hiện: Phần rễ bạn thái mỏng, sấy khô hoặc đem đi phơi. Sau đó, tẩm rượu vào rễ xấu hổ đã phơi khô, đem đi sao vàng cho thơm. Mỗi ngày uống 2 lần, dùng 20-30g sắc với 400ml nước đủ uống trong ngày. Cứ duy trì như vậy, cơn đau nhức sẽ mau khỏi thôi.

  cây thuốc nam chữa bệnh đau nhức xương khớp

  Thổ phục linh - cây thuốc nam chữa bệnh đau nhức xương khớp

  Thổ phục linh hay còn được gọi với tên là khúc khắc. Thổ phục linh là loại cây lâu năm, thuộc lớp dây leo, thân dài từ 4 – 5m, không gai, có tua cuốn dài.

  Phần thân và rễ của cây này đem đi phơi hay sấy khô để làm thuốc. Hàng ngày đều đặn dùng từ 10 – 12g sắc lấy nước uống.

  cây thuốc nam chữa bệnh đau nhức xương khớp

  LỜI KẾT

  Vì là thuốc dân gian nên dù có hiệu quả nhưng tác dụng của cây thuốc nam sẽ chậm. Các bạn nên kiên trì thực hiện bài thuốc, và nhớ tham khảo lời khuyên từ thầy thuốc để bệnh tình mau khỏi nhé.

  Trên đây là các cây thuốc nam chữa bệnh đau nhức xương khớp an toàn hiệu quả mà bachkhoacuocsong.com muốn gửi đến các bạn! Hy vọng triệu chứng đau nhức vùng khớp của bạn sẽ được thuyên giảm các cơn đau rõ rệt.

  Từ khóa: cây thuốc nam chữa bệnh đau nhức xương khớp

  Tin khác:

  - Nha Trang Việt Nam các điểm thu hút du lịch

  - Những món ăn ngon mỗi ngày dành cho phụ nữ mang thai

  0 Bình luận đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận

  Tin mới