3 cây thuốc nam trị gai cột sống hiệu quả tuyệt đối

Nguyễn Văn Hồng 7 tháng trước 88 lượt xem

  Thời gian trôi qua, tuổi tác ngày một già đi, đốt sống bị thoái hóa là nguyên nhân gây ra bệnh liên quan đến gai cột sống. Dùng thuốc nam để điều trị gai cột sống là một trong số những lựa chọn gần đây của nhiều người bệnh. Đây là một phương pháp điều trị an toàn tuyệt đối với mọi đối tượng, mang lại sự hiệu quả cao nhất. Bài viết này backhoacuocsong.com sẽ gửi tới bạn các cây thuốc nam trị gai cột sống an toàn hiệu quả.

  Lá lốt - cây thuốc nam trị gai cột sống

  Lá lốt là loại cây hay mọc ở những môi trường ẩm thấp, xuất hiện nhiều xung quanh ta. Chủ yếu ta dùng phần lá đã phơi khô hoặc tươi để làm bài thuốc nam. Ngoài ra, hoa, rễ và thân của lá lốt cũng có thể điều chế thành một bài thuốc nam khác. Lá lốt không những dùng để chế biến thức ăn ngon như chả lá lốt,.. mà còn chữa gai cột sống cực kỳ công hiệu.

  Nguyên liệu để làm bài thuốc nam trị gai cột sống bằng cây lá lốt bao gồm:

  • Lá lốt: 20 gr
  • Gai tầm xoong: 16 gr
  • Thiên niện kiện: 12 gr
  • 500ml nước

  Bạn đem hết vị thuốc bên trên đi sắc, đổ 500ml nước vào,đủ uống cho vài ngày. Kiên trì uống từ 7-8 ngày bệnh gai cột sống sẽ được thuyên giảm hiệu quả.

  Nguyên liệu để thực hiện cách thứ 2 đơn giản bạn chỉ cần sử dụng: Lá lốt 30gr, ngải cứu 25gr và hy thiêm thảo 30gr. Đem đi giã nát rồi xào nóng và cuối cùng mang ra đắp vào vùng bị đau nhức. Cứ như vậy bạn sử dụng 2 lần/ngày( buổi sáng và buổi tối). Kiên trì bạn sẽ cảm thấy hiệu quả rõ rệt mà bài thuốc nam này đem lại.

  Thêm nữa, cách thứ 3 là bạn dùng lá lốt đem xào cùng với 100gr thịt bò. Thưởng thức cùng cơm nóng vô cùng ngon mà lại rất bổ cho máu. Đặc biệt, cách này cũng trị gai cột sống rất hiệu quả. Món ăn này một tuần ăn từ 2-3 lần để sức khỏe được tăng cường bạn nhé!

  cây thuốc nam trị gai cột sống

  Ngải cứu - cây thuốc nam trị gai cột sống

  Bài thuốc 1 : Uống nước ngải cứu

  Cách 1: Giã nhỏ 300gr ngải cứu đã được rửa sạch, đổ 2 thìa mật ong vô, dùng vải để lọc vắt ra nước cốt. Sử dụng vào trưa hoặc buổi chiều hàng ngày trong vòng 1-2 tuần.

  Cách 2: Nguyên liệu: 0,5- 1kg chanh đã bỏ hạt cùng 200g ngải cứu đem đi phơi thật khô, 200g đường kính, vỏ 2 quả bưởi, 02 lít rượu trắng.

  Thực hiện: Trộn đều chanh, vỏ bưởi và ngải cứu, sau đó đem đi sao vàng, tiếp theo mang phơi khô. Cuối cùng ngâm với rượu trắng cùng đường kính. Dùng trong 2 tuần, hàng ngày uống 1 chén nhỏ, bệnh gai cột sống sẽ thuyên giảm.

  Bài thuốc 2 : Đắp thuốc = ngải cứu

  Cách 1: Nguyên liệu: dấm, ngải cứu, vải mềm để vắt lọc.

  Thực hiện: Thái nhỏ ngải cứu và giã nát. Đem dấm đi đun thật nóng. Cho ngải cứu kèm dấm nóng vào mảnh vải làm liều thuốc thoa dọc sống lưng. Xoa vào các tối trước khi ngủ.

  Chú ý luôn giữ hâm nóng khi sử dụng. Bạn cần duy trì xoa từ 1-3 tháng để thấy hiệu quả.

  Cách 2: Nguyên liệu: 100gr muối, 300gr ngải cứu

  Thực hiện: Ngải cứu đã rửa sạch phơi khô đem trộn cùng 100gr muối. Sau đó, đổ vào chảo nóng để sao khô. Cho hỗn hợp vừa đem đi sao khô vào tấm vải làm liều thuốc thoa lên chỗ bị gai cột sống. Xoa vào các tối trước khi ngủ. Bạn cần duy trì xoa trong 2 tháng để thấy hiệu quả.

  cây thuốc nam trị gai cột sống

  Cây phèn đen - cây thuốc nam trị gai cột sống

  Bài thuốc 1: Cây phèn đen, cây cơm nguội

  Thực hiện: Chặt thái khúc cây phèn đen và cơm nguội khoảng 2-3 cm, đem đi phơi khô.

  Đem hỗn hợp đã phơi khô trên cho vào nồi đổ vào 3 bát nước sắc. Mỗi ngày uống khoảng 2-3 lần, kiên trì bệnh gai cột sống của bạn sẽ giảm đau đáng kể.

  Bài thuốc 2: Cây phèn đen, lá lốt, rễ gấc, lá bưởi, cỏ xước

  Thực hiện: Đem lá lốt, rễ gấc, lá bưởi, cỏ xước mang đi sao vàng. Cho tất hỗn hợp nguyên liệu trên vào nồi đổ ngập nước(1,5-2l nước). Đun lửa nhỏ trong 2h đồng hồ để các nguyên liệu thuốc tiết hết ra chất cốt. 30 phút sau khi đã ăn xong, chắt ra bát uống.

  Bài thuốc 3: Bài thuốc đắp

  Sử dụng hạt đu đủ đã giã nát hòa cùng ½ thìa cà phê muối với rễ phèn đen đã đem phơi khô.

  Đem hỗn hợp trên bỏ vào túi vải mềm để thoa trực tiếp vào vị trí bị gai cột sống. Xoa khoảng 20-25 phút đến khi nào đốt sống rút hết đi chất nước của bài thuốc là có thể đi ngủ.

  cây thuốc nam trị gai cột sống

  LỜI KẾT

  Trên đây là các cây thuốc nam trị gai cột sống an toàn hiệu quả mà bachkhoacuocsong.com muốn gửi đến các bạn! Hy vọng triệu chứng gai cột sống của bạn sẽ được thuyên giảm các cơn đau rõ rệt.

  Từ khóa: cây thuốc nam trị gai cột sống

  Tin khác:

  - Mách bạn mẹo hay trị ghẻ ngứa bằng thuốc nam hiệu quả

  - Các món ăn ngon cuối tuần dễ chế biến

  0 Bình luận đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận

  Tin mới