Dụng cụ tập yoga gồm những gì?

Lần đầu tiên tập yoga bạn nên có những gì? Thông thường một lớp học yoga sẽ có sẵn các dụng cụ tập yoga cho học viên sử dụng. Nhưng nếu muốn tập yoga tại nhà, hay muốn tự chuẩn bị dụng cụ riêng thì sau đây là danh sách những thứ bạn cần chuẩn bị. dụng cụ tập yoga gồm những gì. 

Khăn trải thảm tập Yoga dụng cụ tập yoga gồm những gì

dụng cụ tập yoga gồm những gì

Khi tập Yoga, bạn thường sẽ ra mồ hôi, một tấm khăn trải trùm lên thảm tập yoga sẽ thấm hút mồ hôi đồng thời giữ vệ sinh sạch sẽ khi bạn không thể thường xuyên lau chùi thảm tập. Khăn trải thảm được giặt sạch thơm tho dùng phủ lên các tấm thảm sử dụng chung ở phòng tập cũng giúp bạn có cảm hứng tập luyện hơn nhiều.

Bạn cần chọn tấm khăn trải thảm có chất liệu mềm mại, thấm hút mồ hôi tốt. Và đặc biệt cần được thiết kế để bám dính tốt trên thảm tập, tránh bị trơn trượt khi thực hiện các động tác có thể dẫn đến chấn thương. Trên thị trường có những tấm khăn chuyên dùng cho tập Yoga với một mặt được phủ hạt cao su hay silicon giúp bám dính trên thảm. Kích thước của chúng cũng đủ dài và rộng để trùm lên toàn bộ tấm thảm tập.

Gạch Yoga dụng cụ tập yoga gồm những gì

dụng cụ tập yoga gồm những gì

Nhiều người mới học Yoga, khi ngồi bất động, đầu gối không chạm đất. Với sự hỗ trợ của gạch Yoga có thể giảm nhẹ lực kéo của đùi, tránh những vận động gây tổn thương không cần thiết.

Trong quá trình luyện tập thường sử dụng nó rất ít. Nếu không có gạch Yoga, có thể thay thế bằng cách chồng nhiều quyển sách lên nhau.

Dây Yoga dụng cụ tập yoga gồm những gì

dụng cụ tập yoga gồm những gì

Dây Yoga thường có màu sắc phong phú, giúp người mới học, người không dẻo dai hay người già thuận lợi trong việc luyện tập.

Trên thị trường hiện có bán dây tập Yoga là một dải băng dài khoảng 1,8m với thiết kế một đầu có khóa để bạn có thể buộc dễ dàng. Bạn nên chọn dây với chất liệu cotton mềm mại và chắc chắn, dễ dàng vệ sinh khi bẩn.

Vòng tập Yoga dụng cụ tập yoga gồm những gì

Vòng tập Yoga là dụng cụ hỗ trợ tập yoga rất hiệu quả. Giúp bạn có thể uốn lưng ở nhiều tư thế khác nhau, vào các động tác sâu hơn. Và đặc biệt hiệu quả trong việc mở khớp vai và lưng phần trên.

Vòng tập Yoga có khung làm bằng nhựa chịu lực hoặc gỗ. Bọc ngoài bằng một lớp tương tự như thảm tập để tạo độ mềm, êm ái cho người tập. Đường kính vòng với người châu Á nên chọn trong khoảng 32-35cm. Bản rộng vòng từ 12-15cm. Bạn cũng nên chọn vòng có trọng lượng nhẹ và khung chịu lực tốt để dễ dàng. Và thuận tiện di chuyển, nâng lên, đặt xuống cũng như tránh chấn thương trong buổi tập.

Bóng tập Yoga dụng cụ tập yoga gồm những gì

Tập Yoga với bóng tập thì rất đơn giản và nhẹ nhàng mà lại hiệu quả. Bài tập Yoga với bóng yêu cầu phải sử dụng cùng lúc nhiều vùng cơ bắp. Do đó nó sẽ đốt cháy nhiều mỡ và tiêu hao nhiều năng lượng hơn so với các bài tập tay không. Vì vậy nên hiệu quả tập luyện cũng rất cao. 

Bóng tập yoga thích hợp cho tất cả mọi người tập luyện. Bao gồm cả bà bầu, trẻ em, người cao tuổi hay cả đang chữa bệnh để hồi phục sức khỏe. Nó có tác dụng hỗ trợ tốt trong hồi phục chấn thương. Đặc biệt hiệu quả trong trị liệu bệnh đau lưng, đau hông, tăng cường hệ tuần hoàn máu và chức năng tim phổi.

Võng tập Yoga dụng cụ tập yoga gồm những gì

dụng cụ tập yoga gồm những gì

Võng tập Yoga là dụng cụ hỗ trợ tập yoga được dùng trong các bài tập Yoga ở trên không. Tập yoga trên võng cũng là một nghệ thuật hết sức thú vị: vừa rất điêu luyện, vừa tốt cho sức khỏe mà vừa pha chút mạo hiểm… Thích hợp với những người năng động và thích khám phá.

Với sự trợ giúp của võng tập yoga, ngay cả những người mới làm quen với yoga cũng có thể thực hiện được những tư thế như  lộn ngược, uốn lưng hoặc kéo giãn cột sống một cách nhẹ nhàng. Mà bình thường chỉ những bạn tập lâu năm mới làm được.

Âm nhạc Yoga dụng cụ tập yoga gồm những gì

dụng cụ tập yoga gồm những gì

Từ xưa đến nay, âm nhạc chính là năng lượng có tác dụng điều hòa cơ thể. Khi tập Yoga, bản nhạc êm dịu sẽ tạo cảm giác thoải mái và giúp bạn thả lỏng cơ thể, tâm trí ôn hòa. Bnj cũng có thể mua vài đĩa CD nhạc Yoga, một số câu lạc bộ Yoga còn cung cấp nhạc miễn phí. Tự nhiên, thoải mái, nhẹ nhàng chính là đặc điểm của âm nhạc Yoga mang lại.

Tinh dầu dụng cụ tập yoga gồm những gì

dụng cụ tập yoga gồm những gì

Các loại tinh dầu thường sử dụng phối hợp khi luyện tập Yoga như: nhũ hương, đàn hương, tuyết tùng… Chúng giúp bạn thấy lòng nhẹ nhàng hơn, giảm bớt ưu phiền. Giúp cơ thể hồi phục trạng thái yên tĩnh và khỏe mạnh.

Phương pháp sử dụng tinh dầu đơn giản nhất là tẩm vài giọt lên khăn tay hoặc khăn giấy. Để bất cứ nơi nào trong phòng, như thế bạn có thể từ từ hưởng thụ mùi thơm êm dịu. Bạn phải chú ý, sử dụng cùng một loại tinh dầu nhiều lần sẽ làm cảm giác không còn nhạy bén. Vì thế tốt nhất nên sử dụng gián đoạn hoặc thay đổi loại tinh dầu.

Dây buộc tóc dụng cụ tập yoga gồm những gì

dụng cụ tập yoga gồm những gì

Con gái buộc tóc là lý tưởng nhất. Điều này giúp bạn thấy sạch sẽ và tiện lợi hơn khi luyện tập. Quá trình vận động cũng không gặp trở ngại. Nhưng bạn cũng không nên buộc tóc quá chặt. Tốt nhất bạn nên sử dụng dây buộc tóc dễ tháo. Thuận lợi khi thực hiện động tác nằm, tránh tạo cảm giác không thoải mái.

Tập luyện yoga thường xuyên sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe và có được một cơ thể dẻo dai, săn chắc. Yoga hiện nay ngày càng phát triển rộng rãi và dụng cụ tập yoga cũng dần tăng lên và phổ biến hơn. Tuy nhiên, trên đây là những vật dụng thiết yếu cơ bản nhất bạn cần chuẩn bị trước khi tập. Thông thường các phòng tập yoga sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các dụng cụ tập. Bạn nên kiểm tra chúng trước khi tập hoặc có thể tham khảo để tự chuẩn bị trước tại nhà nhé.

dụng cụ tập yoga gồm những gì. dụng cụ tập yoga gồm những gì.  dụng cụ tập yoga gồm những gì.  dụng cụ tập yoga gồm những gì. dụng cụ tập yoga gồm những gì. dụng cụ tập yoga gồm những gì. dụng cụ tập yoga gồm những gì.  dụng cụ tập yoga gồm những gì.  dụng cụ tập yoga gồm những gì. dụng cụ tập yoga gồm những gì.   dụng cụ tập yoga gồm những gì. 

Summary
Dụng cụ tập yoga gồm những gì?
Article Name
Dụng cụ tập yoga gồm những gì?
Description
Nhưng nếu bạn muốn tự tập yoga tại nhà, hay muốn tự mang dụng cụ riêng thì sau đây là danh sách những thứ bạn cần chuẩn bị. dụng cụ tập yoga gồm những gì. 
Author
Publisher Name
Bách khoa cuốc sống
Publisher Logo
Hotline: 0972.203.159
Chat Facebook
Gọi điện ngay