Kinh nhiệm du lịch Ấn Độ tự túc

Lê Vũ Hải Yến 7 tháng trước 100 lượt xem

  “Du lịch Ấn độ tự túc như thế nào? là điều mà rất nhiều người sẽ băn khoăn phải không bài viết sẽ tóm gọn cho khách du lịch Ấn Độ tự túc biết được khoảng thời gian thích hợp, cách đi từ Việt Nam đến Ấn Độ, các phương tiện di chuyển, và cuối cùng là 1 vài gợi ý điểm tham quan thú vị” 

  Đi du lịch Ấn Độ – Thời gian thích hợp để đi du lịch thuận lợi

  Ấn Độ là quốc gia có khí hậu khá là khắc nhiệt tại đây có ít nhất ba mùa một năm: mùa hè, mùa mưa (vào mùa này hay có gió mùa) và mùa đông (nhiệt độ vào mua này không thấp lắm vì Ấn Độ ở phía Nam nhiệt đới). Miền Bắc phải chịu nắng nóng đỉnh điểm vào mùa hè và cái lạnh giá vào mùa đông, nhưng khu vực dãy núi Himalaya ra thì hầu như không có tuyết. Từ tháng 11 đến tháng 1 là mùa đông và từ tháng 4 và tháng 5 là những ngày nắng nóng. Ngoài ra Ấn Độ còn có mùa xuân ngắn ngủi vào tháng 2 và tháng 3, đặc biệt ở vùng Bắc Ấn.

  Từ tháng 10 – 3: Đây là thời gian lý tưởng để du lịch bởi thời tiết lúc này ấm áp, khô ráo và có nắng đẹp.

  Từ tháng 4 – tháng 5 : Nhiệt độ thì ổn định, nếu bạn không bận tâm về những cơn mưa dông hay độ ẩm cao thì khoảng thời gian này cũng rất là lý tưởng để đi du lịch.

  Nếu bạn có dự định dành thời gian dài ở phía Nam Ấn Độ, thì tốt nhất bạn hãy đến đây vào khoảng thời gian sau tháng 11, thời điểm mùa mưa đã kết thúc.

  Các phương tiện di chuyển khi du lịch tại Ấn Độ

  Ấn Độ rất rộng và có rất nhiều kiểu phương tiện độc đáo để đi lại thăm quan. Khách du lịch Ấn Độ cần chú ý chủ yếu các khu vực Đông Bắc (ngoài trừ một vài nơi đáng chú ý ở Assam) và khu vực Andaman, Jammu và Kashmir, Nicobar, Lakshadweep, Himachal Pradesh, Rajasthan, và Uttaranchal, những khu vực này họ sẽ đòi hỏi bạn phải có giấy phép  khi vào khu vực an ninh (Protected Area Permit – PAP). Cách đơn giản nhất để xin được giấy phép là đề nghị cấp cùng lúc khi bạn xin cấp visa, như vậy nó sẽ được điền thêm thêm vào visa của bạn. Nếu không, bạn sẽ phải cần tìm tới văn phòng của Bộ Nội vụ và bạn sẽ phải đối mặt với một mớ giấy tờ thủ tục, sẽ rất là mất thời gian.

  Di chuyển bằng máy bay

  Bạn muốn di chuyển tới các bang hoặc các thành phố lớn, bạn có thể đặt mua vé máy bay nội địa giá rẻ, để tiết kiệm hơn. Ngoài các hãng hàng không nhà nước như Indian Airlines, bạn có thể mua vé giá rẻ của hãng Go Air ( xuất phát từ Mumbai), IndiGo Airlines (dưới 100$ cho vé một chiều hay cho những chuyến bay dài xuyên quốc gia), SpiceJet (Họ có mạng lưới khá tốt liên kết giữa các thành phố lớn với nhau và họ cũng có nhiều máy bay mới).

  Các hãng hàng không trong khu vực bao gồm:Jagson Airlines, Paramount Airways ở Nam Ấn Độ và Jagson Airlines và MDLR Airlines ở Bắc Ấn Độ.

  Di chuyển bằng tàu hỏa

  Đây là cách di chuyển ưa chuộng nhất bảo các du khách du lịch Ấn Độ.  Chi phí vừa phải, mạng lưới đường sắt của Ấn Độ được coi là lớn nhất thế giới, chúng được đảm bảo an ninh một cách chặt chẽ và hoạt động đúng lịch trình. Các chuyến tàu từ hạng sang đến chuyến tàu phổ thông đều được xếp hạng như sau:

  Rajdhani Express; Shatabdi Express; Garib Rath Express; Duronto Express; Mail/Express Trains; Jan Shatabdi Express; Superfast Trains; Fast Passenger Trains; Local/Suburban Trains, Passenger Trains.

  Vé tàu được bán tại quầy ở hầu hết ở các ga xe lửa và nó cũng được bán trực tiếp từ các dịch vụ đặt vé trực tuyến thuộc ngành Đường Sắt.Họ bán cả vé tháng và thường được gọi là loại vé tháng Indrail.

  Ngoài ra,bạn các du khách đến với Ấn Độ cũng có thể chọn loại phương tiện khác là tàu điện ngầm Metro Delhi.

  Du lịch Ấn Độ tự túc – Các điểm vui chơi thú vị hấp dẫn 

  Là một vùng đất linh thiêng, Ấn Độ có nhiều lễ hội tôn giao đặc trưng thú vị. Một vài trong số đó là:

  Sukajkund Mela: Là lễ hội mà những người thợ thủ công từ mọi đất nược nước tụ hội về Surajkund trong nửa tháng đầu của tháng 2 để tham gia 1 buổi lễ được diễn ra hàng năm được gọi là lễ hội Surajkund Crafts Mela.

  Hội chợ Goa: Tổ chức vào 1 tuần giữa tháng Hai, hội chợ quy tụ những xe diễu hành, những đoàn người, những điệu nhảy duyên dáng tiếng bập bùng của đàn guitar và những lễ hội nối tiếp nhau không ngừng nghỉ.

  Diwali – được gọi là lễ hội của ánh sáng và tri thức, lễ hội được tổ chức trên toàn Ấn Độ vào ngày Amavasya- ngày thứ 15 của kì trăng khuyết trong tháng Ashwin theo lịch Ấn Độ (tháng 10, tháng 11 hàng năm).

  Holi Lễ hội được tổ chức vào 2 tháng là tháng 3 hoặc tháng 4 theo lịch của Hindi, lễ hội Holi có mục đích là cầu nguyện Chúa phù hộ cho những mùa màng bội thu, chào đón mùa xuân và  cho đất đai màu mỡ.

  Pushkar Mela – Cứ tháng 11 hàng năm, thành phố nhỏ có tên Pushkar im ắng ở Rajasthan, Ấn Độ lại trở nên nhộn nhịp bởi sự bùng nổ những làn sóng màu sắc tại Hội chợ Pushkar.

  Ngoài ra, khi bạn đến Ấn Độ sẽ được trải nghiệm sự phong phú và hoang dã khi ghé thăm vườn quốc gia của Ấn Độ.

  • Vườn quốc gia Bandhavgarh – nằm ở huyện Umaria, Madhya Pradesh.
  • Vườn quốc gia Ranthambore – nằm gần Sawai Madhopur, Rajasthan.
  • Vườn quốc gia Kaziranga – nằm ở Golaghat, Assam.
  • Vườn quốc gia Kanha – nằm ở huyện Mandla, Madhya Pradesh.
  • Vườn quốc gia hoàng gia Chitwan (Nepal) – nằm ở phía Tây Nam Kathmandu, Nepal.

  Từ khóa: du lịch

  Tin khác:

  - Top mỹ phẩm Nhật được nhiều người sử dụng nhất

  - Các món ăn vặt dễ làm từ trái cây tại nhà

  0 Bình luận đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận

  Tin mới