Lợi ích và tác hại của mạng xã hội ! Đừng bỏ qua

Ngô Tuấn Tài 7 tháng trước 499 lượt xem

  Giới thiệu 

  Trong cuộc sống ngày nay, Lợi ích và tác hại của mạng xã hội? luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Ngày nay,với sự phát triển kinh hoàng của thế giới công nghệ. Nổi bật là  công nghệ 4.0.  Giờ đây cuộc sống của mỗi chúng ta ngoài cuộc sống thực còn có thế một cuộc sống. Một còn người mới trong cuộc sống ảo. Mà người ta gọi nôm na đấy là mạng xã hội. Mạng xã hội hiện nay rất phát triển, mà tại đó là nơi chia sẻ những dòng trạng thái, những suy nghĩ. Những cảm xúc, những hình ảnh,…mà chúng ta muốn lưu giữ gửi đến xã hội ảo này.

  Ở việt nam hiện đang có một số mạng xã hội nổi tiếng như : Facebook, zalo, Twitter, Instagram, Mocha, Youtube, Bigo,… có thể nói ở Việt Nam hiện nay giới trẻ đang sử dụng rất nhiều mạng xã hội để thỏa mãn nhu cầu của mình. Nhưng nổi tiếng và thông dụng nhất ở nước ta hiện tại là Facebook, Zalo, Youtube. Đây được xem là 2 mạng chủ yếu thu hút lượng người truy cập lớn nhất. Không những người trẻ mà người già cũng bị cuốn hút bởi nó.

  Đối với mạng xã hội có thể đối với nhiều người sẽ có nhiều lợi ích. Bên cạnh đó chắc chắn sẽ tồn tại rất nhiều tác hại. Ngay bây giờ Hãy cùng Bachkhoacuocsong khám phá, tìm hiểu những lợi ích và tác hại của mạng xã hội mang lại nhé.

  1 Mạng xã hội mang lại lợi ích gì?    

  Lợi ích và tác hại của mạng xã hội

  Quả thực, đây được xem là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Nếu không gì không có lợi thì chắc chắn mọi  người sẽ không sử dụng đúng không nào. Và mạng xã hội cũng vậy, nó thu hút được hàng triệu người sử dụng.  Ắt hẳn nó sẽ có rất nhiều lợi ích để phục vụ nhu cầu cuộc sống hằng ngày của chúng ta đúng không nào?

  Nó có vô vàn các lợi ích khác nhau, nhưng hôm nay Bachkhoacuocsong xin gửi tới các bạn đọc một vài lợi ích nổi bật mà mạng xã hội mang lại cho chúng ta.

   Sự tiện lợi mà mang xã hội mang lại

  • Mạng xã hội là nơi cũng cấp kiến thức, là một tờ báo vô cùng lớn cung cấp vô vàn tin tức mới nhất. Hot nhất với tốc độ Update cực kì nhanh chóng và với độ phủ sóng vô cùng rộng rãi. Các cụ ông cụ bà không còn mất nhiều thời gian, tiền của để có thể tìm kiếm.  Săn những tờ báo mới với những sự việc hot nhất nữa. Giờ đây nó đã đầy đủ trên mạng xã hội. Ngoài ra Mạng xã hội đang là một kho tàng kiến thức, hàng vàn kinh nghiệm quý báu. Có đầy đủ mọi lĩnh vực, chuyên ngành. Tại đây mỗi chúng ta sẽ dễ dàng trau dồi kiến thức, kinh nghiệm.Và dễ dàng hoàn thiện bản thân một cách dễ dàng và hiệu quả.
  • Mạng xã hội là một siêu thi vô cùng lớn. Bởi tại đó có tất tần tật các loại mặt hàng từ những cái nhỏ nhất đến những cái vô cùng lớn. Giờ đây chúng ta không phải mất nhiều thời gian để phải đến tận nơi để mua những món đồ mình cần nữa. Mà ngồi ở nhà, ở mọi nơi dễ dàng mua và sở hữu được món đồ cần thiết. Bên cạnh đó ngoài việc tiện lợi cho việc mua sắm của các bà nội trợ. Thì đây cũng là cơ hội việc làm cho một số bạn sinh viên, các bà mẹ bỉm sữa đấy là công việc kinh doanh online. Và hiện tại đây đang được xem là công việc phổ biến và đang là xu thế mới trên mạng xã hội.

  Sự hữu ích của mạng xã hội

  Lợi ích và tác hại của mạng xã hội

  • Mạng xã hội đúng như tên gọi của nó đấy là kết nối mọi người với nhau. Cho dù bạn ở đâu, ở bất kì chỗ nào. Thì chúng ta vẫn cơ thể kết nối, liên lạc được với nhau. Thật bất ngờ khi có một ngày tình cờ người bạn thân của bạn. Đã mất liên lạc nhiều năm lại có thể kết nối được với bạn nhờ mạng xã hội. Thì chắc hẳn đó là một điều vô cùng tuyệt vời mà mạng xã hội mang lại đúng không nào. Hoặc nhiều trưởng hợp người thân bạn bè đi nước ngoài. Hay làm ăn xa thì vẫn có thể gặp mặt nhau. Nói chuyện với nhau tưởng chừng như khoảng cách rất gần hoặc ngay cạnh ta đúng không nào?
  • Mạng xã hội được xem như là cuốn nhật kí, cuốn phim dày. Nơi lưu giữ những khoảnh khắc, những giai đoạn, những hình ảnh. Những kỉ niệm của mỗi chúng ta trong cuộc sống bằng những bức hình. Những đoạn video do chúng ta ghi lại. Nó còn là một cuốn nhật kí dài tập để chúng ta có thể thỏa sức để lại vô vàn những dòng trạng thái.   Những dòng cảm nghĩ suy nghĩ của mình về cuộc sống hay về một vấn đề bất kì mà chúng ta gặp phải.
  • Mạng xã hội là nơi lan truyền những nội dung thông tin vô cùng tốt, nhân rộng và phát tán vô cùng nhanh. Chính vì vậy, mạng xã hội có thể là nơi phát tán. Truyền tải thông tin nhanh chóng bởi tính năng share mà nó mang lại.

  2.Tác hại của mạng xã hội đến cuộc sống chúng ta

  Bên cạnh những lợi ích mà mạng xã hội mang lại thì nó cũng có rất nhiều tác hại ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của chúng ta.

  Ảnh hưởng đến nhận thức

  Lợi ích và tác hại của mạng xã hội

  • Bởi do mạng xã hội mà những cuộc gặp mặt bạn bè dần dần mất đi sự tình cảm.  Trò chuyện gần gũi bởi chúng ta đang dành quá nhiều thời gian vào cuộc sống ảo này. Người người chú tâm vào điện thoại quá nhiều có nhiều lúc người ta nhìn vào đặt câu hỏi” nếu hẹn gặp nhau chỉ để lướt điện thoại, thì còn hẹn nhau ra để làm gì?”. Mạng xã hội đang ăn sâu vào cuộc sống của mỗi chúng ta. Khi mà thời đời số lên ngôi thì cuộc sống mỗi chúng ta đang mất dần đi sự mộc mạc.  Giản dị mà trước đây chúng ta vẫn thường làm.
  • Còn chưa kể đến những tin tức, những vấn đề nhạy cảm, bạo lực, hay những trào lưu vô bổ.  Nó đang ảnh hưởng vô cùng xấu tới thế hệ trẻ chúng ta. Nhồi nhét cho chúng ta những ý nghĩ, hành động sai lệch. Những đứa trẻ rất non nớt 5- 6 tuổi trở lên đang là những kẻ vô tri vô giác phải hứng chịu những thoái hóa.  Hậu quả trực tiếp do mạng xã hội mang lại. Tin tốt lan truyền phát tán không sao, nhưng chủ yếu những tin xấu, những hình ảnh lố lăng, bạo lực lại được lan truyền rất rông rãi. Vì thế nó ảnh hưởng vô cùng xấu tới nhiều thế hệ.
  • Đây là nguồn phát sinh ra nhiều căn bệnh, nhiều vấn đề trong cuộc sống. Cãi cọ, ghen ghét, trầm cảm, đánh nhau, giết người cướp của,….. đều dễ dàng phát sinh từ nguyên nhân chính là mạng xã hội.

  Ảnh hưởng đến thói quen hiệu quả công việc

  Lợi ích và tác hại của mạng xã hội

  • Nó chiếm quá nhiều thời gian của chúng ta. Bạn có biết rằng theo thống kê hiện tại một ngày mỗi chúng ta dành ra 4-6 tiếng. Thậm chí là hơn nữa chỉ để dành thời gian cho mạng xã hội, internet. Sáng dậy vật đầu tiên chúng ta cầm là điện thoại. Tối ngủ vật cuối cùng chúng ta cầm cũng là điện thoại. Giờ đây cuộc sống chúng ta đang bị chi phối rất nhiều bởi một tác nhân mang tên mạng xã hội.
  • Là cơ hội, là thời cơ cho nhiều chiêu trò lừa đảo lên ngôi. Khi mà đây là nơi tập trung rất nhiều con người đang hoạt động. Mà mỗi người lại có những tư suy suy nghĩ khác nhau. Vì thế đây sẽ là cơ hội cho những thành phần lừa đảo dễ dàng hành động.

  Kết luận

  Trên đây là những lợi ích và tác hại của mạng xã hội mang lại trong cuộc sống mỗi chúng ta. Chắc chắn có nhiều điều mà Bachkhoacuocsong chưa nêu hết. Nhưng đây là những vấn đề cơ bản thực tế mà chúng ta dễ dàng nhận thấy. Vì vậy, các bạn đọc hãy để lại những comment.  Phản hồi đóng góp những ý kiến riêng của bản thân mình để mọi người cùng tham khảo ở ngay bên dưới bài viết nhé! Và hãy truy cập Bachkhoacuocsong mỗi ngày. Để có thể cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích khác nữa nhé. Chúc các bạn đọc thu thâp được nhiều thông tin bổ ích nhé.

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

  Từ khóa: lợi ích mạng xã hội tác hại của mạng xã hội mạng xã hội kêt nối chia sẻ tác hại

  Tin khác:

  - Bệnh nháy mắt ở trẻ em - Nguyên nhân và cách điều trị

  - 4 điện thoại tai thỏ giá rẻ nhất 2019

  0 Bình luận đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận

  Tin mới