Máy tính gaming giá 30 triệu lựa chọn Laptop gaming hay máy tính gaming?

Phùng Trọng Chiến 7 tháng trước 97 lượt xem

  Máy tính gaming không còn xa lạ gì với cuộc sống hàng ngày của chúng ta nữa. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những chiếc máy tính gaming ở mọi nơi. Hơn nữa máy tính gaming còn được rất nhiều các bạn trẻ ưa thích, săn đón. Thường khi nhắc đến máy tính gaming người ta sẽ nghĩ ngay tới một thứ gì đó rất là xa xỉ, đắt đỏ. Mọi người thường nghĩ tới những bộ máy gaming mấy chục triệu có khi nó còn lên cả trăm triệu. Tuy nhiên không phải có nhiều tiền mới sắm sửa được một bộ máy gaming. Bài viết đây tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn có thể lựa chọn cho mình một bộ máy tính gaming giá 30 triệu nhưng vẫn có thể chơi mượt mọi game.

  Những sự lựa chọn cho một chiếc máy tính gaming giá 30 triệu

  Với sự phát triển của công nghệ ngày nay những chiếc máy tính gaming không chỉ là những cỗ máy cồng kềnh, kém linh hoạt nữa. Vợi sự phát triển hiện tại, những chiếc laptop gaming đã và đang dần có thể thay thế cho những chiếc máy tính gaming cồng kềnh. Những chiếc laptop gaming có thể đáp ứng tốt những nhu cầu của người dùng, linh hoạt khi di chuyển. Và điều quan trọng là nó vẫn đáp ứng được nhu cầu chơi game của các gamer. Tuy nhiên nói đi thì cũng phải nói lại. Mặc dù có những ưu điểm vượt trội hơn những bộ máy tính gaming. Nhưng để đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu chơi game thì những bộ máy tính gaming vẫn đáp ứng tốt nhu cầu của các gamer hơn. 

  Laptop gaming tuy đem lại được sự tiện lợi cho người dùng nhưng chúng cũng có rất nhiều đặc điểm bất tiện hơn máy tính gaming. Một số ví dụ như những chiếc laptop gaming khi bị trục trặc, hỏng hóc cần sửa chữa, thay thế linh kiện thì dường nhưu là điều bất khả thi. Ngược lại những chiếc máy tính gaming thì chúng có thể dễ dàng sửa chữa cũng như thay thế bất kì linh kiện nào.. Thứ hai về cấu hình của những chiếc máy tính gaming so với những chiếc laptop gaming. Chắc tôi không cần nói các bạn cũng hiểu rõ rồi. đề linh hoạt hơn khi di chuyển thì đòi hơn những chiếc laptop gaming phải có trọng lượng nhẹ, nhỏ gọn để dễ di chuyển. Vậy nên chúng sẽ không lắp được những chiếc card đồ họa mạnh, những bộ tản nhiệt,... như trên máy tính gaming. Vậy nên để trải nghiệm game một cách mượt mà nhất thì sự lựa chọn ưu tiên hơn vẫn là máy tính gaming.

  Xây dựng cấu hình máy tính gaming giá 30 triệu

  Tuy nhiên việc lựa chọn máy tính gaming hay laptop gaming cũng phụ thuộc vào tùy nhu cầu của những người dùng khác nhau sao cho để phù hợp nhất. Còn ở phần dưới đây tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn có thể tự xây dựng cho mình một bộ máy gaming với tầm giá khoảng 30 triệu để chơi mượt được mọi game.

  Trên thị trường gaming hiện nay chắc hẳn các bạn không còn xa lạ gì nữa với 2 nền tảng AMD và Intel. Vậy nên ở bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn build một bộ máy gaming với 2 cấu hình khác nhau trên cả 2 nền tảng này. 

  Thứ nhất: cấu hình máy tính gaming sử dụng nền tảng AMD:

  • CPU: AMD Ryzen 5 Bus 1600 (3.2 GHz)
  • Mainboard: ASUS ROG STRIX B350F Gaming
  • Ram: Corsair Vengeance RGB 16GB (2 x 8Gb) DDR 4 Bus 2666
  • VGA: ASUS GeForce GTX 1060 GB ROG STRIX
  • SSD: Ổ Kingston A400 120GB
  • HDD: Ổ Western Digital Caviar Blue 1 TB 
  • Bộ nguồn: AcBel iPower 90M 700W
  • Vỏ Case: Segotep Wider X3 Full ATX Temped Glass
  • Tản nhiệt: ID-Cooling SE-214C Circular White Led

  Thứ hai: cấu hình máy tính gaming sử dụng nền tảng Intel:

  • CPU: Intel Core i5-8600K 3.6 GHz
  • Mainboard: Asrock Z370 Pro 4
  • RAM: Corsair Vengeance LPX 16GB (2x8GB) DDR4 Bus 2400MHz
  • VGA: ASUS DUAL-GTX1060
  •  Ổ SSD: Kingston A400 120GB
  • Ổ HDD: Western Digital Caviar Blue 1 TB 
  • Bộ nguồn: AcBel iPower 90M 700W
  • Vỏ Case: Segotep Wider X3 Full ATX Temped Glass
  • Tản nhiệt: ID-Cooling SE-214C Circular White Led

  Tổng kết lại về cấu hình máy tính gaming giá 30 triệu

  Qua 2 sự lựa chọn về cấu hình trên ta có thấy về cơ bản thì 2 cấu hình trên chỉ có sự khác nhau lớn nhất về sức mạnh của 2 chiếc CPU là chiếc i5 8600K của Intel và chiếc Ryzen 5 1600 của AMD. Theo một số nhận xét và trải nghiệm thì những sản phẩm từ AMD sẽ có giá thành rẻ hơn, đương nhiên khi chơi các tựa game cũng sẽ yếu hơn CPU của Intel. Tuy nhiên bù lại chiếc CPU của AMD lại cso khả năng đa nhiệm tốt hơn. Vì vậy người dùng cần cân nhắc kĩ sự lựa chọn của mình để phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân.

  Đó là về 2 loại CPU khác nhau. Còn về VGA thì sao. Cả 2 cấu hình trên đều sở hữu cho mình chiếc VGA GTX 1060 nên các gamer hoàn toàn yên tâm một điều rằng với cấu hình trên có thể chơi mượt được mọi game online cũng như offline hiện nay với mức setting tốt nhất trong khoảng độ phân giải mà là Full HD 1080p.

  Từ khóa:

  Tin khác:

  - Sốt xuất huyết nên dùng thuốc gì và không nên dùng thuốc gì

  - Xóa sẹo thẩm mĩ

  0 Bình luận đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận

  Tin mới