Nên chọn laptop hay máy tính để bàn - Bạn đã hiểu rõ về 2 loại sản phẩm này?

Phùng Trọng Chiến 7 tháng trước 117 lượt xem

  Laptop không còn quá xa lạ gì với chúng ta trong cuộc sống hàng ngày nữa rồi. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những chiếc laptop ở mọi nơi. Từ trường học đến những nơi công sở, các quán nước, quán cafe,... Tuy vậy nói đến laptop cũng không thể không kể đến máy tính để bàn được. Vì mấy tính để bản cũng là tiền thân của những chiếc laptop như ngày nay. Tuy nhiên mỗi loại cũng đều có những ưu, nhược điểm riêng của chúng. Vậy nên chọn laptop hay máy tính bàn? 

  Nên chọn laptop hay máy tính bàn - Hình thức bên ngoài

  Bạn đang có dự định muốn mua một chiếc máy tính nhưng bạn đang phân vân nên chọn một chiếc máy tính để bàn hay một chiếc laptop. Đây cũng là mối quan tâm của rất nhiều người. Mỗi một loại sản phẩm đều có những ưu điểm, nhược điểm của chúng. Các bạn hãy cùng tôi tìm hiểu xem 2 loại sản phẩm này có gì hơn thua nhau để có thể đưa ra những sự lựa chọn tốt nhất. 

  Tính di động:

  Laptop có lợi ích hơn ở máy tính bàn là ở đặc điểm nó kích thước rất nhỏ gọn. Laptop có trọng lượng nhẹ hơn máy tính bàn rất nhiều nên có thể dễ dàng di chuyển, mang vác khắp nơi. Với một chiếc laptop bạn có thể làm việc được ở khắp nới như ở nhà, ở quán cafe. ở trường học,... Thậm chí khi đang di chuyển ở trên ô tô hoặc máy bay bạn cũng có thể sử dụng được laptop. Những điều tôi vừa kể trên đối với một chiếc máy tính bàn thì là một điều không thể rồi. Do đó, nếu như bạn có một công việc cần phải di chuyển rất nhiều hoặc nếu như bạn thích một sự tiện lợi, gọn nhẹ thì có lẽ bạn nên lựa chọn mua sắm một chiếc laptop hơn là một chiếc máy tính bàn.

  Về giá cả:

  Đây chắc hẳn là một vấn đều rất quan trọng khi bạn đang đưa ra quyết định chọn mua một chiếc máy tính. Nếu như bạn không dư giả về tài chính cho lắm, bạn chỉ cần một chiếc máy tính đơn giản để làm việc thì có lẽ bạn nên chọn mua một chiếc máy tính bàn. Bởi một lí do đơn giản vì với cùng một mức giá tiền nhưng cấu hình của một chiếc máy tính bàn sẽ luôn luôn tốt hơn rất nhiều một chiếc laptop. Đương nhiên với một cấu hình tương đương với chiếc máy tình để bàn đó thì chiếc laptop sẽ có giá cao hơn rất nhiều. Bởi một lí do đơn giản là laptop luôn coi trọng hơn về tính tiện lợi cũng như là thiết của chúng. Ngoài ra những chiếc laptop còn được trang bị những thiết bị ngoại vị được tích hợp kèm phía bên trong máy nên chuyện giá của chúng luôn cao hơn máy tính bàn là chuyện bình thường.

  Nên chọn laptop hay máy tính bàn - Khả năng nâng cấp

  Điều chúng ta cần quan tâm sau nữa là về khả năng nâng cấp hay sửa chữa của một chiếc máy tính. Dường như ai cũng sẽ có những nhu cầu muốn nâng cấp chiếc máy của mình về sau. Bởi sau một thời gian dài hoạt động, máy tính của bạn sẽ kém dần đi. Chúng sẽ cần nhiều bộ nhớ, nhiều RAM hơn để chạy các chương trình. Hay điều đơn giản nhất là nâng cấp ổ cứng để có thể chứa được nhiều dữ liệu hơn. Trong trường hợp này nếu như bạn đang có ý định mua một chiếc laptop thì tôi khuyên bạn nên suy nghĩ lại. Bởi để thay thế hay nâng cấp linh kiện cho một chiếc máy tính là một điều gì đó rất khó thực hiện được hoặc sẽ mất rất nhiều chi phí. Tuy nhiên đối với những chiếc máy tính bàn thì lại ngược lại. Đối với những chiếc máy tính bàn thì bạn sẽ có khả năng nâng cấp vô hạn. Bạn có thể tăng thêm bộ nhớ cho máy tính bàn, nâng cấp RAM,... Do vậy nếu đang có ý định mua một chiếc máy tính bạn nên cân nhắc kĩ về sau này.

  Nên chọn laptop hay máy tính bàn - sự lựa chọn nào thỏa mái hơn

  Xét về mặc tương đối thì máy tính để bàn sẽ dễ dàng sửa chữa cũng như bảo trì hơn là so với những chiếc laptop. Thường thì những chiếc laptop sẽ có thiết kế chặt chẽ, chúng rất khó khăn trong việc tháo lắp và sửa chữa. Vậy nên đây cũng là một nhược điểm lớn của laptop mà bạn cần lưu ý.

  Xét về tính thỏa mái khi sử dụng thì rõ ràng máy tính để bàn sẽ có lợi thế hơn. Khi sử dụng máy tính, các thiết bị điện tử thì bạn nên đặt chúng ở ngang so với tầm mắt, lưng thẳng. Điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đặc biệt là khi sử dụng các thiết bị máy tính trong thời gian dài sẽ giúp cho cơ thể bạn không bị nhức mỏi. Điều đó rõ ràng chứng minh cho một điều là laptop không có được những đặc tính này so với những chiếc máy tính bàn. Thường những chiếc laptop sẽ có một độ mở nhất định vậy nên khi ngồi sử dụng laptop bạn sẽ phải cúi đầu xuống. Vậy nên sau một thời gian dài sử dụng có thể dẫn bạn đến tính trạng bị căng cơ cổ, đau nhức cổ.

  Vậy nên bạn hãy xác định thật kĩ mục đích của mình khi sử dụng một chiếc máy tính để làm gì. Nếu như bạn cần ưu tiên cho việc đi lại thì nên mua sắm cho mình một chiếc laptop. Còn không thì một chiếc máy tính để bàn sẽ là môt sự lựa chọn tốt nhất.

  Từ khóa:

  Tin khác:

  - Sốt xuất huyết có thể lây không?

  - Sốt xuất huyết dangue - Điều trị và các triệu chứng

  0 Bình luận đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận

  Tin mới