Nên đi du học hàn hay nhật thì tốt hơn

Lê Vũ Hải Yến 7 tháng trước 107 lượt xem

  Hiện nay có nhiều bạn trẻ đang phân vân và đặt ra ra câu hỏi là nên đi du học tại Hàn Quốc hay tại Nhật Bản. Ngoài đường chắc chắn nếu bạn để ý quan sát một chút thì bạn sẽ thấy ở đâu cũng có những quảng cáo hoa mỹ về du học tại Nhật Bản hay là du học tại Hàn Quốc bởi những lời mời gọi hấp dẫn và thu nhập cao từ những việc làm thêm.

  Như các bạn đã biết nền kinh tế của Nhật Bản hiện tại đang đứng thứ 3 thế giới và Hàn Quốc là thứ 11 thế giới. Cả hai đất nước này đều có thực trạng chung đó là thiếu các lao động trẻ vì dân số của họ đang bị già hóa đi một cách rất nhanh. Vì vậy, việc họ cần một lượng lớn lao động trẻ là một điều đương nhiên. Hơn nữa, Việt Nam chúng ta đang có được sự đầu tư rất lớn của Nhật Bản và Hàn Quốc. Vì vậy, cả Nhật Bản và Hàn Quốc đều cần tuyển nhiều các bạn du học sinh đến từ Việt Nam để họ có thể đào tạo nhân lực làm việc cho các doanh nghiệp của Nhật Bản và Hàn Quốc là rất lớn.

  Vì vậy việc chọn nên đi du học tại Hàn Quốc hay Nhật Bản luôn là một câu khó có thể giải đáp? Với tôi nghĩ rằng đi du học tại Hàn Quốc hay Nhật Bản thì mỗi quốc gia đều có những ưu điểm riêng. Còn việc quyết định lừa chọn quốc gia nào thì là tùy thuộc vào quyết định của bạn.

  Nếu các em đã từng tìm hiểu du học Nhật Bản và Hàn Quốc thì các em đều biết những điều cơ bản nhất như sau:

  Du học Hàn hay Nhật? 

  Trước tiên bạn phải suy nghĩ kĩ rằng bạn yêu thích ngành nghề nào rồi mới xác định phương hướng học tập của mình. Nhật Bản có dự rèn luyện giáo dục tư duy tốt còn Hàn Quốc lại nổi tiếng về các ngành như âm nhạc, nhưng cũng có nhiều trường đại học giúp cho sinh viên nghiên cứu sâu về y dược.

  Du học Hàn hay Nhật? Quan trọng là học tiếng

  Tiếng Hàn hay Tiếng Nhật đều thuộc dạng thứ tiếng khó vì nó đều là chữ cái tượng hình.

  Chữ viết của Hàn Quốc dùng bảng chữ cái Hungul ghép lại với nhau như tiếng Việt. Còn tiếng Nhật thì họ có tới 3 bộ chữ: Chữ cứng: Katakana, chữ mềm: Hiragana và bộ chữ Kanji. Riêng về Tiếng Nhật thì bộ chữ Kanji học là khó khăn nhất.

  Tuy nhiên phụ thuộc vào từng người, sở thích của từng người mà lựa chọn học tiếng Hàn hay Nhật.

  Quan tâm về pháp luật

  Theo luật của quốc gia Nhật Bản khi du học sinh sang Nhật thì có thể đi làm thêm ngay để có thêm chi phí cho việc trang trải cuộc sống. Còn đi du học tại Hàn Quốc thì chúng ta sẽ mất 6 tháng sau khi du học sinh sang Hàn Quốc thì mới được đi làm thêm để kiếm thêm tiền trang trải cuộc sống. Nếu du học sinh học Hàn Quốc vi phạm mà bị phát hiện thì sẽ trục xuất và đưa về nước ngay lập tức. Luật của Hàn Quốc du học sinh thì được phép làm 20h/ tuần từ thứ 2 - thứ 6, còn ngày nghỉ có thể làm toàn thời gian. Còn tại Nhật Bản thì quy định việc là 28h/tuần đối với các du học sinh. Thu nhập 1h của du học sinh làm thêm ở Hàn Quốc dao động từ: 140-160.000/h. Còn ở Nhật Bản giao động từ 180.000-200.000 vnđ/h.

  Điều kiện để đi du học Hàn hay Nhật

  Điều kiện học tập của các du học sinh: Khi bạn tham gia du học tại Hàn Quốc thì bạn sẽ được vào thẳng khoa tiếng tại các trường Hàn Quốc. Sau 1-2 năm tốt nghiệp khoa này thì bạn mới có thể học thẳng lên Đại Học của các trường mà bạn chọn hoặc bạn đăng ký học ngành nghề của bất kỳ của trường nào tại Hàn Quốc.

  Đối với Nhật Bản thì bạn bắt buốc phải tham gia một khóa tiếng tại trường Nhật Ngữ. Sau 1 năm đến 2 năm bạn sẽ phải tham gia thi vào trường Đại Học và bạn có mong muốn học tập tiếp thông qua việc xét điểm thi của kỳ thu EJU dành cho các du học sinh quốc tế trên toàn quốc gia Nhật Bản.

  Tìm hiểu về việc xin Visa 

  Về xét visa du học: đi du học Hàn Quốc các trường học tại Hàn Quốc sẽ gửi thư mời  và sau đó du học sinh sẽ lên Đại Sứ Quán tại Hàn Quốc để phỏng vấn xin cấp Visa. Đối với quốc gia Nhật thì hồ sơ của các du học sinh sẽ phải nộp lên cục xuất nhập cảnh của Nhật Bản tại Nhật Bản để xin tư cách lưu trú tại quốc gia này (COE). Sau khi có giấy tư cách lưu trú (COE) rồi thì các du học sinh sẽ phải lên Đại Sứ Quán để xin được cấp Visa. Hiện nay, do du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản gây nên nhiều chuyện rắc rồi vì vậy Đại Sứ Quán Nhật sẽ gọi xác suất một trong các du học sinh lên để kiểm tra năng lực tiếng Nhật trước khi được hộ cấp Visa.

  Thời hạn visa lần đầu: Với Hàn Quốc thì các du học sinh học tiếng chỉ được cấp visa D.4-1 lần đầu tiên là 6 tháng đối với tất cả các trường trong quốc gia, còn đối với Nhật Bản thì từ 6 tháng đến 2 năm, tùy vào trường tiếng Nhật mà bạn học.

  Về việc học tập tại Hàn Quốc và tại Nhật Bản: Khi các bạn du học sinh thuộc diện vừa đi học vừa đi làm tại Hàn Quốc và Nhật Bản. Các bạn cần phải xác định được là rất vất vả, các công việc không đơn giản và mầu hồng như những gì các bạn thường nghe từ những lời quảng cáo lời quảng cáo.

  Hy vọng với những kinh nghiệm này sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi: Nên đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản. 

  Từ khóa: mỹ phẩm nhật bản

  Tin khác:

  - Công thức làm kem trộn trắng da an toàn

  - Top mỹ phẩm Nhật được nhiều người sử dụng nhất

  0 Bình luận đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận

  Tin mới