Người nhiễm mỡ máu cao kiêng ăn gì và nên ăn gì?

Phùng Trọng Chiến 7 tháng trước 241 lượt xem

  Cuộc sống càng phát triển từ đố khiến con người ngày càng phải bận rộn hơn. Cuộc sống bận rộn khiến con người chúng ta sống vội vã hơn. Không còn quan tâm nhiều đến chế độ ăn uống, chế độ dinh dưỡng hàng ngày nữa. Đặc biệt là việc lạm dụng sử dụng các loại đồ ăn nhanh, nhiều dầu mỡ. Từ đó kéo theo nhiều ngu cơ mắc bệnh đặc biệt là nhiễm mỡ máu. Vậy người nhiễm mỡ máu cao kiêng ăn gì và nên ăn gì?

  Mỡ máu cao là gì - Nhiễm mỡ máu cao kiêng ăn gì và nên ăn gì?

  Đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu một chút về bệnh mỡ máu cao là gì? Bệnh mỡ máu cao là tình trạng bị rối loạn chuyển hóa mỡ (lipid) ở trong máu. Hay nói cách khác có thể hiểu là nồng độ các chất mỡ có trong máu tăng cao. Thực tế đây là một căn bệnh phổ biến do chế độ ăn uống dư thừa, không đúng cách gây ra.

  Nhiễm mỡ máu cao thường mắc phải ở những người trung và lớn tuổi. Nhưng ngày nay số lượng giới trẻ mắc phải căn bệnh này ngày càng tăng do chế đế ăn uống, đặc biệt là sở thích ăn đồ ăn nhanh rồi đồ ăn nhiều dầu mỡ gây ra.

  Nhiễm mỡ máu cao kiêng ăn gì và nên ăn gì?

  Nhiễm mỡ máu cao nên ăn gì?

  Những người nhiễm mỡ máu cao nên bổ sung nhiều các thực phẩm có chứa vitamin và chất xơ như các loại rau xanh, đặc biệt là các loại hoa quả. Tuy nhiên cũng cần chọn lọc, lựa chọn ra các loại rau xanh có ít carbohydrate và trái cây như: bông cải xanh, ớt, rau bina, hành tây, rau xanh,... giúp giảm được các triệu chứng rối loạn mỡ trong máu. Ngoài ra, bạn nên bổ sung thêm các loại hoa quả tươi sau mỗi bữa ăn. Ngoài ra nên bổ sung các loại chất xơ dễ hòa tan qua các loại thực phẩm như: bưởi hoặc chất xơ yến mạch. 

  Bạn có thể sử dụng các thực phẩm giúp giảm lượng mỡ thừa ở trong máu như: gừng, hành tây, sữa, mộc nhĩ,... Ngoài ra nên kết hợp sử dụng với các loại dầu ăn được sản xuất từ thực vật như là dầu lạc, dầu oliu, đậu nành,... Những loại dầu thực vật này giúp giảm mỡ trong máu rất tốt nhưng không được vượt quá mức 30% lượng calo cho phép

  Nên dùng các loại dầu thực vật như: dầu oliu, dầu cải, dầu ngô, hạt rum, đậu nành thay cho những loại mỡ động vật. Những loại dầu này thường giúp giảm mỡ máu nhưng không được vượt quá với mức 30% lượng calo được cho phép.

  Theo các chuyên gia tư vấn thì những người người mắc mỡ máu cao nên sử ăn ít nhất từ 1 đến 3 ngày cá, tôm hoặc đậu thay cho thịt. Vì cung cấp quá nhiều thịt sẽ không tốt cho những người mắc mỡ máu cao.

  Nhiễm mỡ máu cao kiêng ăn gì?

  Vậy thì những người nhiễm mỡ máu cao cần kiêng ăn uống gì? Ngoài việc nên bổ sung các thực phẩm chưa nhiều vitamin, chất xơ và hoa quả thì những người mắc mỡ máu cao nên tránh, kiêng ăn các loại thực phẩm như các loại thịt đỏ, các loại đồ ăn nhanh, đồ ăn xào nấu nhiều dầu mỡ. Hạn chế sử dụng các loại thực ăn có hay được chế biế từ các loại nội tạng động vật. Vì trong nội tạng động vật có chứa rất nhiều hàm lượng cholesterol không tốt cho những người nhiễm mỡ máu cao.

  Ngoài ra những người nhiễm mỡ máu cao nên hạn chế sử dụng các loại rượu bia, chất kích thích như thuốc lá. Nên hạn chế các loại thực phẩm chứa nhiều đường.

  Giải pháp cho người nhiễm mỡ máu cao - Nhiễm mỡ máu cao kiêng ăn gì?

  Bên cạnh chế độ ăn uống, những người nhiễm mỡ máu cao nên tạo cho mình những thói quen luyện tập tốt. Ngoài ra những người nhiễm mỡ máu cao nên kết hợp thêm việc sử dụng các sản phẩm được chế xuất từ thực phẩm thiên nhiên. Nó có thể giúp giảm các tác dụng phụ và có thể dùng lâu dài được. 

  Một trong những sản phẩm chế xuất từ thực phẩm thiên nhiên như Cholessen, Lipidcleanz giúp hỗ trợ, điều trị chững nhiễm mỡ máu cao. Trong các loại thực phẩm này đều có thành phần chính từ lá sen được kết hợp với một số loại thảo dược khác đã được nhiều nhà nghiên cứu chứng minh về công dụng của nó. Điển hình như chất flavonoid có trong chiết dịch của lá sen có tác dụng gây ức chế sự hấp thu lipid và  glucid trong cơ thể. Giúp đẩy nhah các quá trình trao đổi chất, điều hòa năng lượng. Tăng các cholesterol tốt và giảm lượng triglyceride có trong máu. Các sản phẩm đều được chiết xuất từ thiên nhiên giúp đào thải các chất mỡ thừa trong máu thành các dạng tự do rồi từ đó đào thải ra bên ngoài. 

  Chế độ ăn uống đóng vai trò đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe chúng ta nên mọi người cần chú ý đến chế độ ăn uống của mình nhiều hơn. Tránh xa các loại rượu bia, chất kích thích, thực phẩm dầu mỡ và các loại đồ ăn nhanh. Kèm theo chế độ ăn uống hợp lí thì cần kết với chế độ nghỉ ngơi luyện tập đầy đủ để có được một sức khỏe tốt nhất.

  Từ khóa:

  Tin khác:

  - Công dụng của hạt gấc trong làm đẹp

  - Cấu hình máy tính gaming 20 triệu chơi mọi game

  0 Bình luận đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận

  Tin mới