Nguyên nhân trẻ mất ngủ

Vấn đề về nguyên nhân trẻ mất ngủ: Hướng dẫn xử lí

Bạn đang vật lộn với vấn đề giấc ngủ trẻ sơ sinh? Tại sao trẻ lại mất ngủ? Giấc ngủ của bé khác với giấc ngủ của người lớn. Rất nhiều thứ khiến chúng ta phát điên là hành vi phát triển bình thường.

Ví dụ, trẻ sơ sinh cần cho bú thường xuyên (8-12 lần mỗi 24 giờ). Và việc chuyển sang giấc ngủ dài hơn, hợp nhất là dần dần.

Nói chung, chúng ta không nên mong đợi trẻ ngủ quá 4-5 giờ đồng hồ cho đến khi chúng được ít nhất 3 tháng tuổi.

Nguyên nhân Mất ngủ của trẻ ?

Có thể những rắc rối về giấc ngủ của em bé là do một tình trạng y tế? Điều đó là có thể, vì vậy bạn có thể muốn xem lại những vấn đề y tế thường gặp ở trẻ sơ sinh cản trở giấc ngủ.

Nhưng trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung vào các thủ phạm khác – những vấp ngã hàng ngày trên con đường dẫn đến những đêm dễ dàng hơn, yên tĩnh hơn. Dưới đây là danh sách mười điều có thể sai và những gì bạn có thể làm về chúng.

Cuối cùng, tôi nói về cuộc tranh cãi mà mọi phụ huynh mới phải đối mặt. Cuộc tranh cãi “khóc to” – và sau đó tôi tổng hợp mọi thứ với một danh sách kiểm tra các thực hành tốt. Để tránh các vấn đề về giấc ngủ của trẻ sơ sinh.

1. Nguyên nhân không buồn ngủ khi ngủ? Có thể do đồng hồ trong cơ thể bé không đồng bộ với thời gian 24h. 

Để khác phục chứng mất ngủ của trẻ.

Điều đầu tiên trước tiên: Em bé của bạn có đánh giá cao rằng ban đêm là để ngủ không? Nếu không, bạn đang chiến đấu một trận chiến khó khăn.

Hầu hết trẻ sơ sinh không phát triển nhịp sinh học mạnh mẽ. Điều khiển nội tiết tố cho đến khi chúng được 12 tuần tuổi và một số trẻ mất nhiều thời gian hơn (Jenni và Carskadon 2005; Jenni et al 2006).

Bạn có thể cho rằng đây là một trong những điều phát triển mà chúng ta phải chờ đợi. Nhưng điều đó không hoàn toàn đúng. Bằng chứng cho thấy chúng tôi đã giúp trẻ nhỏ tự phục hồi nhanh hơn. Nếu chúng ta đặt nền tảng đúng cho trẻ từ sớm. Chúng ta có thể tránh được một số vấn đề về giấc ngủ của trẻ sơ sinh sau này.

Các thí nghiệm cho thấy ánh sáng xanh. Đặc biệt hiệu quả trong việc ngăn chặn việc sản xuất melatonin của não. Một loại hormone thúc đẩy cơn buồn ngủ của cơ thể. Một chút tiếp xúc với ánh sáng xanh có thể trì hoãn cơn buồn ngủ trong một giờ hoặc hơn. Và nó ảnh hưởng đến giấc ngủ của người lớn cũng như trẻ em!

Bạn có thể đọc thêm về ánh sáng nhân tạo – và cách đối phó với nó. Trong bài viết này Xử lý tiếp xúc với ánh sáng xanh có thể cải thiện giấc ngủ của mọi người trong gia đình bạn. Vì vậy thật đáng để nghiêm túc.

Để biết thêm mẹo, hãy xem “Cách giúp bé thích nghi với ngày 24 giờ” trong bài viết của tôi về giấc ngủ của trẻ sơ sinh.

2. Bé sẽ ngủ khi bé đói? đúng hay sai để giúp trẻ đỡ mất ngủ.

Đây là một lý do tại sao trẻ sơ sinh ngủ trong cơn ngắn. Họ đói bụng!

Những gì chúng tôi có thể làm gì về nó? Không nhiều, không phải khi em bé của chúng ta còn rất nhỏ. Chúng cần cho ăn thường xuyên để tăng trưởng và phát triển.

Nhưng bạn có thể cải thiện khả năng ngủ của mình với thời gian thông minh.

Nuôi dưỡng giấc mơ là một kỹ thuật. Trong đó bạn cung cấp cho bé một bữa ăn lớn ngay lập tức trước khi bạn cố gắng tự ngủ. Ý tưởng giúp bé “lên bể”, để bé (và bạn) sẽ ngủ lâu hơn. Đối với lời khuyên về thực hành này, đọc thêm ở đây.

Một chiến thuật khác là giới thiệu sự chậm trễ ngắn trước khi bắt đầu những thức ăn vào giữa đêm. Ví dụ, thay vì cho bé ăn ngay. Bạn có thể thay tã cho bé trước. Khi trẻ lớn hơn, điều này có thể giúp chúng phá vỡ mối liên hệ giữa thức dậy ban đêm. Điều mà tất cả các em bé đều trải qua – và cho ăn.

nghiên cứu sâu về nguyên nhân bé mất ngủ 

Làm những chiến thuật này làm việc? Một nghiên cứu thực nghiệm cho thấy họ làm.

Các nhà nghiên cứu đã tuyển dụng 26 gia đình. Và chỉ định một nửa số phụ huynh cho các  em bé của họ một bữa ăn lớn trong khoảng thời gian từ 10 giờ tối đến nửa đêm. Họ cũng được khuyên là tránh cho trẻ ăn ngay sau khi chúng thức dậy vào ban đêm.

Ngoài ra, các bậc cha mẹ đã được hướng dẫn để cho các em bé của họ tiếp xúc với những tín hiệu mạnh mẽ về ngày tự nhiên, 24 giờ.

Sự can thiệp dường như rất thành công. Tám tuần sau khi bắt đầu tập luyện, 13 trong số 13 trẻ sơ sinh trong nhóm điều trị đã ngủ yên từ nửa đêm đến 5 giờ sáng (Pinilla và Birch 1993). Chỉ có 3 trong số 13 trẻ sơ sinh được kiểm soát.

Nghe có vẻ hứa hẹn, nhưng hãy ghi nhớ: Đây là một nghiên cứu nhỏ cần nhân rộng.

Hơn nữa, thiết kế nghiên cứu không cho phép chúng tôi cho biết những can thiệp nào là quan trọng. Và chúng tôi không biết liệu hiệu quả có kéo dài hay không. Cũng không rõ ràng nếu đi 5 giờ mà không cho ăn là lợi ích tốt nhất của mỗi trẻ sơ sinh 8 tuần tuổi.

Nhưng miễn là em bé của bạn nhận đủ thức ăn. Và bác sĩ nhi khoa của bạn chấp thuận – những chiến thuật này đáng để thử. Để biết thêm thông tin về việc nuôi con nhỏ, hãy xem bài viết này về việc cho trẻ ăn dặm.

3. Bạn có biết cách dỗ bé trước khi đi ngủ? Khiến trẻ đỡ mất ngủ.

Nghiên cứu cho thấy rằng một số cha mẹ làm cho giờ đi ngủ trở nên quá thú vị. Và điều này có thể khiến trẻ khó gật đầu hơn.

Chơi đùa vui vẻ và nói chuyện sôi nổi có thể làm tăng hệ thống thần kinh giao cảm của em bé của bạn. Hệ thống chịu trách nhiệm giữ cho bé tỉnh táo. Chính vì vậy khiến trẻ ban đêm trẻ mất ngủ.

Ngoài ra, nghiên cứu cho thấy thời gian trên màn hình có thể gây rắc rối. Trong một cuộc khảo sát gần đây của 715 phụ huynh Anh. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng. Những em bé dành thời gian chơi với màn hình cảm ứng (trên điện thoại và các thiết bị khác) mất nhiều thời gian hơn để ngủ vào ban đêm.

 

Summary
nguyên nhân trẻ mất ngủ
Article Name
nguyên nhân trẻ mất ngủ
Description
các nguyên nhân khiến trẻ mất ngủ. Từ do trẻ đến cách thói quen do bố mẹ áp đặt
Author
Publisher Name
https://bachkhoacuocsong.com
Publisher Logo
Hotline: 0972.203.159
Chat Facebook
Gọi điện ngay
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------