Top những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng nhất của Nhật bản

TrangTD 9 tháng trước 428 lượt xem

  Thương hiệu đồng hồ được khởi nguồn từ Châu Âu khoảng những thế kỷ 16. Với nước Đức được xem là quốc gia khai sinh ra đồng hồ. Qua cuộc chiến tranh thế giới lần. Những thương hiệu đồng hồ đeo tay với bộ máy cơ cổ điển đã được cải tiến và phát triển bởi rất nhiều thương hiệu Thuỵ Sỹ danh tiếng như Patek Philippe, Vacheron Constantin, Rolex, Tissot, OmegaLongines,… Nhanh chóng chiếm lĩnh và giành thế độc tôn trong thị trường đồng hồ thời bấy giờ. Nhưng trong thế kỷ 20, thị trường đồng hồ Thế giới đã chứng kiến sự trỗi dậy của một cường quốc đồng hồ khác ở phương đông xa xôi – đó là Nhật Bản.

  CHỌN NGAY CHO MÌNH THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ ƯNG Ý NHẤT

  Người Nhật Bản qua những nỗ lực nghiên cứu, cải tiến, áp dụng những kĩ thuật hiện đại nhất cho công nghệ đồng hồ đã giảm được mức giá thành mà bộ máy đồng hồ cũng chính xác hơn, bền bỉ, đa chức năng hơn hẳn những chiếc đồng hồ cơ cổ điển của người Thuỵ Sỹ. Trong khi người Thuỵ Sỹ tập trung vào giá trị truyền thống, sự sang trọng, xa hoa và nghệ thuật chế tác đồng hồ hoa mỹ của mình thì người Nhật họ tập trung vào tính thực dụng hơn, với những chiếc đồng hồ bền bỉ, chính xác, cứng cáp, đa chức năng với mức giá cả tối ưu nhất, đáp ứng được phần đông nhu cầu sử dụng đồng hồ của đại đa số người dùng.
   
  Nhật Bản không muốn đi sau lưng nước khác, không sao chép hoàn toàn công nghệ đồng hồ của Thuỵ Sỹ mà họ học hỏi dần dần, rồi tự trở thành một nhà tiên phong, thực hiện những bước chuyển mới lạ, táo bạo, mang tính đột phá cho công nghệ đồng hồ, sáng tạo được những chiếc đồng hồ có tính năng tiên tiến hơn để phục vụ nhu cầu thị hiếu đồng hồ chức năng ngày một cao của những con người thế kỷ hiện đại.

  Nhưng thương hiệu đồng hồ làm nên tên tuổi cho xứ sở hoa anh đào

  Từ cuối thập niên 60, đầu thập niên 70, được xem là quãng thời gian lịch sử của đồng hồ Nhật Bản, với sự ra đời của chiếc đồng hồ pin đầu tiên trên Thế Giới đến từ thương hiệu Seiko, mẫu, đánh dấu bước khải hoàn của cuộc khủng hoàng thạch anh đến các thương hiệu đồng hồ Thuỵ Sỹ cho tới những thập niên 80, rât nhiều những nhà sản xuất đồng hồ Châu Âu đã phải đóng cửa với sự sản xuất hàng loạt mẫu mã đồng hồ pin Nhật Bản có khả năng hoạt động chính xác gấp 30 lần đồng hồ cơ, có độ hoạt động ổn định, dễ sử dụng hơn và nhất là có mức giá cả rất hợp lý cho người tiêu dùng.

  Đồng hồ pin thạch anh (quartz) đầu tiên trên Thế Giới của thương hiệu Seiko.

  Tiếp bước sự sáng tạo công nghệ thạch anh của Seiko là những dòng công nghệ điện tử G-Shock của Casio hay công nghệ đồng hồ năng lượng ánh sáng cao cấp Eco-drive của thương hiệu Đồng hồ Citizen đã từng bước xác lập thị trường đồng hồ Thế giới và chiếm giữ sự yêu mến, tin dùng của người tiêu dùng toàn cầu.

  1. SEIKO.

  Trụ sở chính: Ginza, Tokyo. Năm thành lập: năm 1881 ( đã 137 năm tính đến năm 2018) Người sáng lập: Kintaro Hattori Vừa mạnh ở lĩnh vực công nghệ hiện đại lẫn thủ công truyền thống. Seiko đang được xem là thương hiệu đồng hồ số 1 Nhật Bản; với rất nhiều dòng đồng hồ chất lượng cao ở nhiều phân cấp từ bình dân đến cao cấp cho nhiều tầng lớp người sử dụng bằng mức giá cả hợp lý. Thân thiện với nhiều đối tượng, thị hiếu người dùng. Vào năm 1881 Kintaro Hattori thành lập cửa tiệm chuyên chế tạo và sửa chữa đồng hồ mang tên Seikosha và tới năm 1913. Cửa hàng đã chế tạo được đồng hồ đeo tay Laurel. Chiếc đồng hồ đeo tay hoàn thiện đầu tiên của Nhật Bản. Đã mang lại danh tiếng to lớn cho cửa hàng đồng hồ Seikosha.

  Thương hiệu đồng hồ lâu đời

  Về cái tên Seikosha, với chữ “Seiko” nghĩa là “chính xác”, “sha” nghĩa là “nhà”. Là “Seikosha” mang ý nghĩa là ”Ngôi nhà của tập hợp những tác phẩm đồng hồ chính xác nhất”. “Seikosha” được giữ làm tên thương hiệu trong 11 năm kể từ khi thành lập.Tới năm 1924 thì rút gọn tên thành “Seiko” như chúng ta biết ngày nay. Kể từ đó, Seiko bắt đầu phát triển mạnh mảng đồng hồ cơ, chế tạo được những bộ máy cơ tự động có chất lượng không thua kém gì đồng hồ cơ tự động của phương Tây. Không chỉ nổi tiếng với các dòng đồng hồ công nghệ hiện đại, các dòng đồng hồ cơ thủ công truyền thống của Seiko cũng rất chất lượng, đơn cử như dòng đồng hồ cơ Grand Seiko và Credor có thể tạo thế cạnh tranh trực tiếp với các thương hiệu lớn từ Thuỵ Sĩ. Tới đầu những năm 1960, Seiko cho ra mắt dòng đồng hồ cơ sang trọng cao cấp Grand Seiko. Nhận được rất nhiều lời khen về kĩ thuật chế tác cũng như sự hưởng ứng của các. Nhà đam mê đồng hồ cơ trên toàn Thế giới. Ngoài dòng Grand Seiko, Seiko còn sản xuất nhiều dòng đồng hồ cơ phân cấp khác nhau. Cho nhiều tầng lớp người sử dụng như ở phân cấp tầm thấp với dòng Seiko 5. Tầm trung với dòng Presage, Prospex, tầm cực cao cấp với dòng Credor. Năn 1965, Seiko cũng đã cho ra mắt dòng đồng hồ lặn đầu tiên của Nhật Bản.

  Thương hiệu đồng hồ danh giá của Nhật Bản

  Đồng hồ lặn đầu tiên của Nhật Bản.

  Nhưng thành tích đáng kể nhất của Seiko đó là. Việc hoàn thiện đồng hồ pin thạch anh đeo tay. Đầu tiên của Thế giới mang tên Seiko Astron 1969 vào năm 1969. Mở ra thời kỳ lên ngôi của dòng pin thạch anh. Tạo ra cuộc “khủng hoảng thạch anh” trầm trọng đối với thị trường đồng hồ cơ của Thuỵ Sỹ.
   
  Đồng thời, với phát minh bộ máy pin thạch anh này, sản phẩm đồng hồ đeo tay. Đã được phổ cập đến với phần đồng đại chúng bởi đồng hồ dễ pin dễ sản xuất với mức chi phí thấp. Các mức giá cho đồng hồ pin đeo tay vừa túi tiền người tiêu dùng. Với độ ổn định tốt và độ chính xác cao. Một phát minh quan trọng khác của Seiko đó là phát minh ra cơ chế Spring Drive với dòng đồng hồ Kinetic.

  Thương hiệu đồng hồ vươn tầm quốc tế

  Được giới thiệu vào năm 1986. Cơ chế Spring Drive là sự kết hợp giữa tính hoạt động lâu dài của đồng hồ cơ với độ chính xác của đồng hồ pin. Chúng hoạt động bằng cách dựa trên chuyển động tay. Của người dùng để tạo năng lượng điện từ cho đồng hồ hoạt động. Ngoài ra, điểm đặc biệt nhất của Cơ chế Spring Drive. Là chuyển động kim giây của chúng thực sự là “kim trôi” đúng nghĩa.. Kim giây của Cơ chế Spring Drive sẽ thực sự quét vòng quanh mặt đồng hồ chứ không. Nhảy nhịp như kim giây đồng hồ cơ hay đồng hồ pin. Về mặt thiết kế, Seiko cũng mang. Phong cách gia công rất độc đáo với kỹ thuật đánh bóng zaratsu. Một kỹ thuật mà những thợ rèn Nhật Bản dùng để đánh bóng cho lưỡi gươm katana của các samurai. Tạo nên được những chiếc đồng hồ đậm chất Nhật Bản từ bộ máy đến thời trang vẻ ngoài.

  Kỹ thuật đánh bóng Zaratsu của Seiko trên kim phút và kim giờ.

   
   

  Từ khóa:

  Tin khác:

  - Món ngon Tam Đảo không thể bỏ qua khi đặt chân tới

  0 Bình luận đánh giá

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận

  Tin mới