Trái tim người nằm ở bên nào?

Những điều chúng ta ít biết về quả tim của con người.

Trái tim người nằm bên nào?

Tim là cơ quan duy nhất hoạt động không ngừng nghỉ trong cơ thể con người. Mỗi ngày có thể bơm 7.600 lít máu đi nuôi cơ thể. Có rất nhiều người tự đặt ra câu hỏi không biết tim người nằm bên nào? Hãy cùng bachkhoacuocsong.com tìm hiểu về điều này. 

Hoạt động của trái tim do hệ thần kinh và các hệ thống nội tiết điều khiển nó. Hệ thống thần kinh có thể tăng hoặc giảm cường độ hay mức độ co bóp của tim tùy vào từng thời điểm. Tương tự như vậy, các hormone cũng có thể thay đổi cung độ của trái tim này.

Để trái tim hoạt động tốt, cần tránh những công việc nặng quá sức mình và đột ngột. Cần sử dụng thực phẩm chức năng và thuốc tổng hợp vitamin, khoáng chất tốt cho tim. Tránh những tác nhân xấu ảnh hưởng đến tim.

Trái tim con người nằm bên nào?

Trái tim hoạt động như một chiếc máy bơm công suất lớn.

Cấu tạo trái tim của “biểu tượng tình yêu” khá đơn giản, gồm có 4 ngăn (2 tâm thất và 2 tâm nhĩ) cách biệt với nhau và nối với nhau bằng các van tim.

Tim người có chức năng quan trọng là bơm máu giàu oxy đi nuôi tất cả các cơ quan trong cơ thể người. Nó có thể bơm từ 3,8 lít đến 26,6 lít máu mỗi phút, tương đương 7.600 lít máu mỗi ngày trong cơ thể. Trong suốt cuộc đời chúng ta, trái tim sẽ bơm khoảng một triệu lít máu.

Trái tim nam giới và nữ giới khác nhau ở đâu.

Tim của nam giới nặng trung bình là 283g, trong khi tim của nữ giới chỉ nặng là 227g. Để bù lại, nhịp tim của nữ giới đập nhanh hơn nam giới một chút, khoảng 78 ​​nhịp/phút so với 70 nhịp/phút ở nam giới.

Trái tim con người không phải là màu đỏ.

Trái tim người có màu sẫm hơn so với suy nghĩ của mọi người về nó. Và nâu hơn so với màu đỏ của máu giàu oxy. Bên ngoài trái tim có một lớp chất béo bao phủ nó (không phụ thuộc cân nặng). Khiến mặt ngoài có màu vàng của mỡ.

Tim không nằm ở bên trái của ngực.

Như nhiều người nghĩ, tim người nằm ở bên trái của ngược. Bởi vì họ nghĩ rằng nó đập ở bên nào thì nó ở đó. Nhưng thực tế không phải vậy.Trái tim nằm ở vùng giữa ngực, giữa lá phổi bên phải và bên trái. Tuy nhiên, nó hơi nghiêng về bên trái một chút. Và đuôi tim nằm bên trái nên mọi người đều nghĩ nó nằm ở bên trái.

 Tim người lớn chưa hẳn đã tốt, có lợi cho sức khỏe. 

Tim quá lớn hoặc rắn chắc quá mức có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe cho con người. Một trái tim khỏe mạnh có kích thước trung bình nặng ít hơn 453g và có hình dạng giống như nắm đấm thật chặt.

 Khi cảm lạnh có thể làm ảnh hưởng đến tim.

Các Virus gây cảm lạnh thông thường có thể khiến tim bị suy yếu tim. Gây nên tình trạng bệnh cơ tim do virus trên cơ thể người. Uống rượu bia quá mức và uống một số loại thuốc hóa trị liệu chống ung thư cũng có thể làm tim trở nên yếu đi. Hay những chất kích thích như thuốc lắc, thuộc phiện, … cũng có thể gây suy tim.

 Khả năng hoạt động của tim khi rời khỏi cơ thể người.

Trái tim có 1 hệ thống điện riêng biệt của riêng mình, đây là nguyên nhân giúp nó tạo ra những nhịp đập. Ngay cả khi bị tách ra khỏi lồng ngực, trái tim vẫn sẽ tiếp tục đập. Nếu nó vẫn tiếp tục nhận được đầy đủ lượng oxy cần thiết nuôi nó. Chính vì vậy các ca phẫu thuật cấy ghép tim đều có khả năng.

 Tim hoạt động không mệt mỏi.

Trái tim bắt đầu đập từ lúc thai nhi 4 tuần tuổi và không ngừng đập cho tới khi chúng ta lìa đời. Nó đập khoảng 100.000 lần mỗi ngày và gần một triệu lần mỗi tuần. Nó có thể bơm từ 3,8 lít đến 26,6 lít máu mỗi phút, tương đương 7.600 lít máu mỗi ngày trong cơ thể. Trong suốt cuộc đời chúng ta, trái tim sẽ bơm khoảng một triệu lít máu.

Chúng ta có thể bị đau tim mà không hề thấy đau ngực

Các dấu hiệu của bệnh động mạch vành hoặc một cơn đau tim sắp xảy ra bao gồm: tức ngực và khó thở. Tuy nhiên, những biểu hiện khác bao gồm mệt mỏi, đổ mồ hôi nhiều, buồn nôn, đánh trống ngực, đau cổ, đau cánh tay, khó thở. Một số người, đặc biệt là người mắc bệnh tiểu đường, có thể không thấy xuất hiện bất kì triệu chứng gì. Khi một cơn đau xảy như vậy, nó được gọi là cơn đau tim “thầm lặng” hay là cơn đau bất chợt.

Sự xúc động mạnh hoặc căng thẳng quá mức làm “tan vỡ trái tim”.

Trong những hoàn cảnh nhất định. Xúc động hoặc căng thẳng khiến cơ thể giải phóng một số loại hormone làm “tê liệt” phần lớn tim. Hiện tượng này người ta gọi là “hội chứng trái tim tan vỡ- đau tim nhất thời”. Cảm giác đó có thể xuất hiện do sự gia đi đột ngột  của người thân. Một buổi tiệc bất ngờ hoặc thậm chí là sợ hãi khi biểu diễn ở nơi công cộng. Hội chứng này chỉ tạm thời và sẽ hoạt động bình thường khi có các biện pháp hỗ trợ. Như thuốc trợ tim, hay các thuốc chống căng thẳng, mệt mỏi.

Trai tim- nơi giàu cảm xúc

Trong 1 cuộc điều tra cho thấy. Con người chúng ta thường bị cảm xúc chi phối. Mấy ai có thể để ý và làm theo lí trí khi còn tim mách bảo. Trong tình yêu cảm xúc của trái tim là nhớ là mong, là thích thích. Bạn có bao giờ suy nghĩ tại sao lại vậy. Tại sao chính mình không thể điều khiển được con tim mình. Dù tim điều khiển hệ thần kinh nhưng đôi khi hệ thần kinh lại có những lí trí khác. Bạn khi thích 1 người có bao giờ để lí trí thắng không? Chắc chắn đôi khi làm rồi sau mới nghĩ lại sao bản thân không làm theo lí trí nhỉ. Chúng ta ai cũng vậy đều bị lí trí thua 1 cách tàn nhẫn vì đơn giản bạn yêu đối phương rất nhiều. Đó chính là điều kì diệu mà trái tim mang lại cho cuộc sống của mỗi chúng ta. Hãy trân trọng trái tim biết yêu thương của mình.

Summary
Tim người nằm bên nào
Article Name
Tim người nằm bên nào
Description
Tim người nằm ở giữa
Author
Publisher Name
https://bachkhoacuocsong.com
Publisher Logo

Comments are closed.

Hotline: 0972.203.159
Chat Facebook
Gọi điện ngay